MinerGate là gì? Những tính năng mà nền tảng mang lại

0
186

MinerGate là tên gọi của một ứng dụng đào tiền ảo được khá nhiều người sử dụng tại thời điểm này. Trong các mô hình đào coin nói chung, MinerGate hầu như có thể khai thác được các loại tiền ảo như Ethereum, Bitcoin, Litecoin hay Zcash… trên hệ thống VPS hoặc máy tính. Để giúp những ai đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực khai thác tiền ảo. Những thông tin về MinerGate sẽ được cung cấp một cách chi tiết nhất qua nội dung bên dưới đây.

1. MinerGate là gì?

MinerGate là một nền tảng khai thác tiền ảo, tại đây người dùng sẽ kết nối máy tính để cung cấp thêm sức mạnh khai thác cho một lượng lớn người đào tiền ảo khác. Ứng dụng MinerGate được công khai tải xuống và mang lại cho thợ đào một môi trường khai thác tiền ảo nhanh chóng.

Nền tảng đào tiền ảo MinerGate.
Nền tảng đào tiền ảo MinerGate.

Người tham gia sở hữu máy tính có cấu hình cao thì càng có nhiều cơ hội nhận được mức lợi nhuận lớn. Ngoài ra, MinerGate còn cung cấp cho người dùng một ứng dụng trên điện thoại giúp cho quá trình quản lý diễn ra đơn giản hơn từ khắp mọi nơi. Và có khá nhiều người nhầm lẫn rằng, app MinerGate trên điện thoại có thể khai thác nhưng đây chỉ là ứng dụng quản lý từ xa và không thể khai thác trên điện thoại.

MinerGate mang tới phần thưởng cho người khai thác dựa trên tỷ lệ đóng góp của người tham gia. Người sử dụng nền tảng này để đào tiền ảo có thể đặt máy hoạt động ngay cả khi phần cứng không sử dụng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, đôi lúc tiền mà thợ đào kiếm về sẽ chưa tính đến chi phí mà thiết bị hoạt động ngay cả qua đêm. Có khá nhiều những đơn vị khai thác tiền ảo trên thế giới. Tuy nhiên để nhiều nhóm cùng khai thác một loại tiền điện tử sẽ cần phải có một kiến thức nhất định. MinerGate mang đến lợi thế từ việc tạo ra khác biệt bằng cách sử dụng GPU và CPU để tiến hành đào tiền ảo mà kiếm được mức lợi nhuận tốt nhất bằng cách khai thác đồng thời nhiều loại tiền ảo.

2. Những tính năng mà nền tảng MinerGate mang lại

Tại MinerGate, người đào tiền sẽ được cung cấp một vài những tùy chọn chính để triển khai quá trình đào của mình.

Tính năng đầu tiên sẽ khuyến khích người dùng tiến hành quá trình khai thác thông mình. Tính năng của nền tảng này sẽ chủ động khai thác đơn vị tiền có lợi nhất dành cho người thực hiện.

Những điều này sẽ khiến giá cả trên thị trường của chính đồng coin đó trở nên biến động hơn. Nhìn chung, đây là một tính năng khá hấp dẫn của MinerGate nếu muốn tiến hành đào coin mà không bị phát sinh vấn đề. Việc bạn chỉ cần làm đó là để cho nó hoạt động.

Những điểm mạnh mà MinerGate mang lại khi đào coin.
Những điểm mạnh mà MinerGate mang lại khi đào coin.

Những thợ đào tiền ảo sử dụng MinerGate được cung cấp một số những thông tin cụ thể để thực hiện những bước tiếp theo. Hệ thống sẽ mất khoảng vài phút để phân tích sức mạnh phần cứng và giá trị ước tính mà người đào coin có thể nhận được.

MinerGate đã được hoạt động trên thiết bị Surface Pro chuyên thực hiện nội dung. Tuy nhiên, thiết bị này lại không phải là một môi trường lý tưởng để đào tiền ảo. Kết quả cho ra được, trong vòng 1 năm khai thác thiết bị này chỉ mang lại khoảng 25 đô. Đây là con số thấp cho một quy mô đào coin để thu về lợi nhuận.

Thứ 2 đó là cách sử dụng Tab Khai thác, mặc dù có một số điểm phức tạp trong việc vận hành và cài đặt MinerGate. Nhưng nó sẽ giúp kiểm soát được quá trình vận hành hơn, việc cần thực hiện đó là lựa chọn các loại tiền ảo nào cần đào bằng GPU và loại tiền ảo cần CPU để đào.

Theo như nhận định từ cộng đồng dùng MinerGate, khi sử dụng cách này để khai thác thì phần cứng được tận dụng một cách tối đa hơn cho cả quá trình quản lý và khai thác tiền ảo.

3. Đánh giá của cộng đồng về MinerGate

Dễ nhận ra rằng, những ý tưởng mới xuất hiện đều gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có khá nhiều người nhận định tích cực nhưng cũng không ít người cho rằng MinerGate là một ứng dụng lừa đảo. Nhiều trường hợp không khởi động được quá trình đào tiền ảo khi sử dụng MinerGate.

Nhận định của cộng đồng về MinerGate.
Nhận định của cộng đồng về MinerGate.

Một số ý kiến lại cho rằng họ không thể rút được số tiền mình đào. Nếu thống kê lại thì số người phàn nàn về nền tảng MinerGate có phần nhiều hơn những ai đã thực hiện đào thành công MinerGate trên cộng đồng.

Một số sợ đào sử dụng MinerGate còn bàn tán về sự thiếu minh bạch của nền tảng này. Cụ thể, những nhận định này cho rằng nền tảng này đang thể hiện mức hashrate có phần thấp hơn so với phần trăm mà họ đã đóng góp thực sự vào hệ thống. Nó có nghĩa rằng nền tảng của họ hiện tại đang trả ít hơn những gì mà họ thực sự nhận được.

4. Những thông tin về người đứng sau MinerGate?

Hiện tại có khá ít những thông tin về ai là người đang phát triển ứng dụng này. Chỉ biết một điều rằng đây là một những nhóm người có sự yêu thích đối với tiền ảo. Nhưng cũng có nhiều thông tin lại cho rằng công ty đứng sau MinerGate đó là Changelly, đây là một cái tên có độ tin cậy cao.

Nhưng theo những gì mà phía Changelly đã xác nhận, cộng đồng nhận ra đây là hai thương hiệu có sự khác biệt nhau. Nếu so sánh về hiệu suất của ứng dụng MinerGate so với những công cụ được sử dụng phổ biến như Claymore, thì vấn đề đặt ra rằng liệu MinerGate có phải là một phần mềm độc hại hay không. MinerGate thực hiện quá trình chuyển hướng Hashpower như thế nào nếu so với Claymore.

Và cuối cùng, nhận định của cộng đồng cho rằng khi tiến hành sử dụng Claymore, thợ đào tiền vẫn có thể khai thác trực tiếp và điều khiển ví của mình dễ dàng, tận dụng được hầu như phần lớn sức mạnh. Nếu như MinerGate là một phần mềm lừa đảo thì chắc hẳn quá trình rút tiền sẽ khó khăn.

Sở dĩ nhiều người cho rằng MinerGate hoạt động không tốt bởi hiện tại không có quá nhiều đơn vị có thể mang tới công cụ đào tiền ảo hoạt động hiệu quả như Claymore. Theo như những gì mà nền tảng này xây dựng thì quá trình khai thác dựa trên GPU và CPU là một ý tưởng rất tốt. MinerGate giúp quá trình đào tiền được tối ưu tương tự như trên Claymore.

5. MinerGate có phải là một nền tảng lừa đảo?

Người dùng hoàn toàn có thể tải xuống MinerGate chỉ với 5 phút và tiến hành đào coin sau vài phút cài đặt. Điều này nghe khá tuyệt vời nếu người đào không có quá nhiều kinh nghiệm về quá trình cài đặt hoặc muốn trải nghiệm thử.

Về mặt giao diện của MinerGate thì nhìn chung khá dễ để sử dụng mọi công cụ được sắp xếp đơn giản dễ tiếp cận. Những tiện ích được tối giản đi rất nhiều nếu so với những nền tảng đào tiền ảo khác. Ngoài ra một điểm nữa giúp cải thiện khả năng tiếp cận của người dùng đó là nguồn vốn. Ví của MinerGate đã được chuyển từ quản lý bằng phần mềm sang giao diện web.

Những lỗi kỹ thuật về vấn đề rút tiền đều đã được xử lý. Mặc dù xử lý vấn đề rất nhanh chóng nhưng MinerGate vẫn mang những tin đồn không hay trong cộng đồng. Điều này xảy ra bởi MinerGate chưa chứng minh được mình là một tên tuổi đáng tin cậy khi nguồn thông tin của đội ngũ phát triển không được minh bạch. Mỗi thợ đào có thể tự trải nghiệm thử nền tảng MinerGate. Vì suy cho cùng sẽ không có mất mát gì quá lớn nếu chỉ dùng thử MinerGate để tự mình đánh giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây