Webmoney là gì? Những điểm mạnh của ví điện tử Webmoney

0
1142

WebMoney Vietnam là cái tên có lẽ được khá nhiều người nghe đến thế nhưng không phải ai cũng biết được những dịch vụ mà WebMoney cung cấp cho người dùng là gì. Chính vì thế mà trong nội dung này hãy cùng mình tìm hiểu xem những sự tiện lợi khi dùng WebMoney là gì? Quá trình chuyển, rút tiền của nền tảng này có ưu điểm gì so với các phương tiện khác trong thời điểm hiện tại.

1. WebMoney là gì?

Webmoney là một nền tảng ví điện tử hoạt động với hình thức có phần tương tự so với Paypal hay cụ thể hơn là khá giống với MoMo tại thị trường trong nước. Đây là một hệ thống giúp người dùng giao dịch trực tuyến và được WM Transfer Ltd thành lập vào 1998 tại Nga.

WebMoney
Thông tin về ví điện tử WebMoney

Từ thời điểm WebMoney ra đời, những dịch vụ rút tiền được cung cấp một cách phổ biến và đã lan rộng ra nhiều khu vực trên toàn thế giới. Với điểm mạnh của WebMoney đó là khả năng hỗ trợ người dùng giao dịch trực tuyến một cách gọn lẹ, mọi vấn đề về thời gian, khoảng cách địa lý để được WebMoney xử lý rất tốt. Chính điểm mạnh này đã giúp cho Webmoney trở thành một đơn vị cung cấp phương tiện giao dịch an toàn mà không cần phải sử dụng các loại thẻ tín dụng hay thông qua những tài khoản ngân hàng.

Nếu xét riêng ở thị trường trong nước, Payme chính là đơn vị đã có sự hợp tác với Webmoney nhằm để mang tới cho người dùng trong nước một phương tiện thanh toán hay còn gọi là ví điện tử. Bên cạnh đó một loại tiền ảo có tên là WMV được phát hành với khả năng được bảo lãnh bởi đồng tiền pháp định Việt Nam và đồng thời được PayME đứng ra thực hiện ký quỹ để có thể bảo lãnh với các cơ quan tài chính đó là hệ thống ngân hàng trong nước.

2. Những lý do bạn nên trải nghiệm nền tảng WebMoney

Đánh giá một cách tổng quan thì trên thị trường nước ta hiện đang có rất nhiều các loại ví điện tử. Tuy nhiên, Webmoney vẫn có cho mình một vị trí nhất định sau một khoản thời gian hoạt động trong nước. Nếu so sánh WebMoney với những đặc điểm của các loại ví khác thì nó có những ưu điểm như sau:

Uy tín: Có thể nói đây là một trong những điều được đánh giá cao và giúp Webmoney nhận được sự tin tưởng cho tới hôm nay. Đơn vị cũng đã được nhà nước cấp giấy phép hoạt động tại thị trường vào 2015.

Dịch vụ hỗ trợ đa dạng: Thông qua WebMoney người dùng hoàn toàn có thể thông qua phương tiện này để thực hiện các nhu cầu tư thanh toán, mua sắm một cách thuận tiện.

Sự thân thiện của App: Webmoney mang tới cho người dùng một khả năng tiếp cận đơn giản. Dù cho người dùng sử dụng trên nền tảng di động hay trình duyệt web thì WebMoney vẫn có thể đáp ứng nhu cầu một cách dễ dàng. Tạo ra được sự linh hoạt và thuận tiện khi giao dịch.

Không cần tiền mặt: Người dùng khi sử dụng WebMoney sẽ tương tự như các dạng Visa điện tử và không cần phải dùng tiền mặt.

Nhờ những điểm mạnh trên mà Webmoney đã có được chỗ đứng nhất định trong thị trường đông đảo người dùng của nước ta. Thông qua WebMoney, mọi người không cần phải quan tâm quá nhiều về các thủ tục, thời gian hay khoảng cách giao dịch. Mức độ an toàn vẫn luôn được đảm bảo ở mức hiệu quả nhất.

3. Những dịch vụ được WebMoney cung cấp

WebMoney
Những tiện ích mà ví mang tới cho người dùng

Webmoney hỗ trợ người dùng bằng những phương tiện thanh toán khi mua sắm online cho đến những hoạt động đặt vé trực tuyến khác. Đây là dịch vụ mà hầu như không thể thiếu ở các ví điện tử.

Khả năng nạp và rút tiền một cách linh hoạt đến những ngân hàng trong nước được liên kết và ngược lại.

Những tiện ích như thanh toán hóa đơn, nhu cầu mua thẻ game hoặc nạp tiền điện thoại đều được WebMoney cung cấp.

Có một điều mà khá nhiều người quan tâm đó là chi phí rút tiền của WebMoney là bao nhiêu. Cụ thể thì chi phí cho quá trình chuyển hay rút tiền hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là điều mà Webmoney muốn phát triển nhằm để tăng sức cạnh tranh với các ví khác.

Nhưng có một điểm người dùng cần phải lưu ý đó là một khoản phí hoa hồng khi người dùng sử dụng. Chi phí này không giống nhau phụ thuộc vào phương thức cũng như loại tiền tệ mà bạn sử dụng. Mọi chi phí liên quan đều sẽ được Webmoney niêm yết rõ trên website để người dùng có thể theo dõi dễ dàng.

4. Hướng dẫn người dùng cách đăng ký WebMoney

Quá trình đăng ký Webmoney cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần đăng ký tại www.wmtransfer.com thông qua những bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web và bấm vào phần đăng ký. Nếu không thể sử dụng tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể đổi sang tiếng Việt tại phần cuối của trang web.

Bước 2: Tiếp đến người dùng cần phải lựa chọn ứng dụng phù hợp với mình. Tại đây Webmoney cung cấp 3 lựa chọn đó là ứng dụng web, di động và lựa chọn tải ứng dụng. Phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng mà các bạn sẽ lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên thông thường mọi người sẽ lựa chọn ứng dụng trên di động hay còn được hiển thị là Light.

Bước 3: Người dùng cần cung cấp thông tin cá nhân trên biểu mẫu để có thể tiến hành đăng ký. Điền chính xác các thông tin mà Webmoney yêu cầu để có thể tiếp tục.

Bước 4: Sau khi đã điền thông tin thì người dùng cần phải xác thực thông qua email mình vừa đăng ký xong.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng đó là người dùng WebMoney cần phải tiến hành xác nhận thông qua điện thoại bằng một đoạn OTP đã được gửi tới thông qua SMS.

Đến bước 5 là người dùng đã hầu như có thể sử dụng được Webmoney rồi. Tuy nhiên để có thể nạp rút hay thanh toán giao dịch thì bạn cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Quá trình liên kết trải qua khá nhiều bước nhằm để giúp WebMoney đảm bảo an toàn cho giao dịch của bạn.

5. Điểm mạnh khi sử dụng WebMoney

5.1 Đa dạng tiện ích

WebMoney
Điểm mạnh khi sử dụng dịch vụ của ví

Webmoney cung cấp một lượng tiện ích đa dạng cho người dùng của mình.

Khả năng chuyển tiền mạnh mẽ khi sử dụng được trong phạm vi quốc tế.

Có khả năng liên kết với các ngân hàng trong nước để tiến hành rút hay nạp tiền một cách đơn giản.

Cung cấp những tiện ích thanh toán chỉ với vài thao tác chạm dễ dàng trên di động.

Được liên kết với các cổng thương mại điện tử giúp quá trình mua sắm và thanh toán diễn ra an toàn và dễ dàng.

Thông qua Webmoney người dùng có thể đặt vé một cách thuận tiện và nhanh gọn.

Một ưu điểm đang quan tâm đó là có thể thực hiện quy đổi sang nhiều loại tiền tệ khác trên thế giới để giao dịch.

Có được khả năng bảo mật mạnh mẽ giúp người dùng WebMoney an tâm hơn.

5.2 Có thể cung cấp nhiều đơn vị tiền tệ

Webmoney với một thế mạnh về đa dạng tiền tệ khi cung cấp cho người dùng. Điều này làm cho phạm vi giao dịch của WebMoney trở nên rộng hơn rất nhiều so với các công cụ khác trên thị trường. Vì thế mà các giao dịch xuyên quốc gia sẽ là điểm tiện lợi của WebMoney so với những ví điện tử trong nước. Theo đó, WebMoney hiện đang cung cấp các loại tiền như: Việt Nam đồng (WMD), vàng thỏi (WMG), WMZ-USD (Đô La Mỹ), WME-EURO (Euro), đồng rúp Belarus (WMB), WMR-RUB (Nga), Bitcoin (WMX), Litecoin (WML), Bitcoin Cash (WMH)….

5.3 Khả năng bảo mật

Công nghệ chính là điều giúp cho các giao dịch quốc tế hay nội địa của Webmoney trở nên an toàn hơn rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây