Ví Airpay – Công cụ hỗ trợ thanh toán, mua sắm tiện lợi

0
446

Trong thời kỳ công nghệ có sự phát triển nhanh chóng, mọi tiện ích đều được tích hợp ngay trên chiếc điện thoại thông minh. Mọi nhu cầu từ thanh toán cho tới mua sắm đều được thực hiện trên thiết bị di động. Vì thế mà những chiếc ví điện tử liên tục được ra đời với nhiều tính năng thú vị. Ví Airpay là một trong những phương tinh thanh toán trực tuyến hiện tại đang được người dùng sử dụng rất phổ biến.

1. Ví Airpay là gì?

1.2 Định nghĩa

Ví Airpay là một loại ví điện tử hoạt động trên các nền tảng Smartphone. Đây là ứng dụng giúp mọi người có thể thanh toán nhiều dịch vụ như cước điện thoại, tiền mạng, tiền điện, nước. Ví Airpay là công cụ có thể được sử dụng để mua sắm, thanh toán mọi lúc mọi nơi.

VietNam Esports là đơn vị đã phát triển nền tảng này, đây là một công ty chuyên về lĩnh vực phát triển thể thao điện tử tại thị trường nước ta. Ví Airpay được cấp phép hoạt động bởi ngân hàng Nhà nước và hiện đang được sử dụng một cách rộng rãi trên thị trường.

1.3 Ví Airpay hoạt động có an toàn hay không?

Tính bảo mật mà ví Airpay sở hữu
Tính bảo mật mà ví Airpay sở hữu

Về tính an toàn của ví điện tử người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng được khi trải nghiệm ví Airpay. Áp dụng nhiều công nghệ hiện đại với tiêu chuẩn cao trong bảo mật như PCI DSS, ví Airpay luôn đảm bảo thông tin của người dùng luôn nằm ở mức an toàn cao trong quá trình sử dụng, giao dịch. Theo đó, mọi thao tác có liên quan tới những hoạt động giao dịch đều sẽ được ví thực hiện xác minh theo những cách như mật khẩu đặt lệnh, mã xác nhận,…

1.4 Ví AirPay của ai?

Đây là ứng dụng được phát triển bởi CTY CP PT thể thao điện tử Việt Nam. Đây cũng là một trong những sản phẩm thuộc vào hệ sinh thái đi liền với các thương hiệu như Shopee, Now Delivery, Ocha, Foody, Garena…

2. Ví Airpay có tính năng gì??

2.1 Thanh toán hóa đơn

Đây dường như là một tính năng không thể thiếu trên những ví điện tử tại thời điểm này. Mọi hoạt động thanh toán chi phí sinh hoạt được thực hiện ngay trên ví Airpay thông qua việc liên kết với những đơn vị cung cấp nước, điện ở trên 25 tỉnh thành. Theo đó người dùng sẽ không cần phải đóng tiền điện một cách thủ công như trước nữa. Mọi hóa đơn sẽ được báo về di động, từ đó ví Airpay có thể cung cấp những khuyến mãi giúp cho người dùng có thể sử dụng một cách tiện lợi. Điều này về lâu dài sẽ giúp định hướng lại thói quen chung của người dùng.

Bên cạnh đó, ví Airpay còn thực hiện liên kết với những ứng dụng khác như Uber, Grab, những áo giao hàng như Baemin… từ đó giúp người dùng khi mua hàng không cần phải thanh toán bằng tiền mặt. Điều này giúp tạo ra sự tiện lợi khi phải sử dụng tiền mặt.

2.2 Chuyển tiền di động

Khả năng chuyển tiền nhanh chóng
Khả năng chuyển tiền nhanh chóng

Nhờ vào quá trình thực hiện liên kết với các ngân hàng hoạt động trong nước chính vì thế mà quá trình nạp rút tiền thông qua ví cũng trở nên đơn giản. Lệnh chuyển tiền hay rút tiền từ ví Airpay sang tài khoản ngân hàng và ngược lại đều được thực hiện rất dễ dàng. Chính nhờ vào việc liên kết đó có thể giúp quá trình này thực hiện mà không cần phải tới các ngân hàng. Mọi giao dịch chuyển tiền sẽ được bảo mật bằng hình thức sử dụng OTP gửi qua số điện thoại đã đăng ký trước đó nên tính bảo mật rất cao.

2.3 Mua bán Online

Thời điểm hiện tại, ví Airpay đã được liên kết tới những sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada… chính thế mà quá trình mua sắm của người dùng sẽ được thanh toán nhanh chóng chỉ thông qua những lần chạm đơn giản. Bên cạnh đó việc liên kết như thế sẽ giúp người dùng nhận được những khuyến mãi rất hấp dẫn.

2.4 Mua thẻ game, thẻ điện thoại

Nhờ vào quá trình thực hiện lên kết với những bên cung cấp dịch vụ di động, trò chơi trực tuyến nên quá trình mua thẻ cào cũng đơn giản hơn trước rất nhiều. Thay vì trước đây mua thẻ giấy tại những cửa hàng, tạp hóa thì thông qua smartphone bạn đã có thể mua thẻ chỉ qua ứng dụng.

3. Hướng dẫn người dùng sử dụng ví Airpay

3.1 Tải ví Airpay như thế nào?

Tải ứng dụng trên thiết bị chạy điều hành Android bạn chỉ cần tìm kiếm tại cửa hàng CHPlay trên điện thoại sau đó bấm tải về và chờ đợi ứng dụng được cài đặt thành công.

Đối với hệ điều hành IOS của iPhone bạn chỉ cần tải về tại AppStore và tiến hành cài đặt. Quá trình này thực hiện một cách khá đơn giản.

3.2 Đăng ký Airpay như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ví sau khi đã tải ứng dụng về.

Bước 2: Điền thông tin số điện thoại chính xác, lưu ý số điện thoại cần phải đúng với số đã đăng ký tài khoản ngân hàng bạn đã liên kết.

Bước 3: Mã xác minh sẽ được gửi về thông qua tin nhắn để bạn xác nhận.

3.3 Liên kết ví với tài khoản ngân hàng như thế nào?

Hướng dẫn liên kết ví điện tử
Hướng dẫn liên kết ví điện tử

Liên kết trực tiếp thông qua app. Bạn truy cập vào màn hình của ví Airpay sau đó chọn vào “ví tiền” tiếp đến bấm vào “thêm liên kết”. Ngay sau đó hãy lựa chọn ngân hàng của bạn, như đã nhắc ở phía trên số điện thoại đăng ký cần phải trùng với số tiền thoại của tài khoản ngân hàng. Sau đó bạn cần điền đầy đủ những thông tin của thẻ về tên, hiệu lực. Cuối cùng đó là tạo mật khẩu cho ứng dụng gồm 6 số và kết thúc quá trình liên kết.

Để liên kết từ phía ứng dụng internet banking với ví điện tự bạn cần phải truy cập vào bên trong ví. Người dùng lúc này cần vào tài khoản ngân hàng của mình sau đó chọn vào dịch vụ “liên kết ví điện tự” kế tiếp lựa chọn vào phần “đăng ký dịch vụ”. Sau đó thực hiện điền thông tin theo những gì ứng dụng yêu cầu để hoàn tất quá trình liên kết.

Thực hiện liên kết AirPay tại các chi nhánh ngân hàng: Nếu bạn cảm thấy quá trình liên kết quá phức tạp và rắc rối thì có thể tiến hành ra ngân hàng. Khi đi bạn cần phải mang theo căn cước hoặc chứng minh tới các quầy giao dịch để thực hiện liên kết. Sau khi đã tiến hành kết nối song. Nhân viên sẽ thông báo cho bạn quá trình liên kết đã thành công, lúc này bạn kiểm tra lại thông tin về ví của mình.

4. Ví Airpay có nhược điểm gì?

Nhìn chung ví Airpay rất được việc trong quá trình sử dụng, tuy nhiên bất kì một ví nào cũng có những điểm chưa hoàn thiện. Hãy cùng xem Airpay đối mặt với những bất cập nào trong quá trình sử dụng:

Mức độ bảo vệ thông tin của người sử dụng ví Airpay chưa thực sự đa dạng. Chỉ với bước xác nhận thông qua điện thoại đơn thuần. Điều này sẽ tạo ra rủi ro nhất định cho người sử dụng.

Giao dịch số tiền lớn không được cho phép. Nhờ vào tính an toàn, bảo mật của người dùng nên hạn mức chuyển tiền sẽ bị hạn chế trong ngày. Cụ thể khi sử dụng Airpay để giao dịch chuyển hoặc nhận tiền thì bạn chỉ được thực hiện tối đa 100 triệu/ngày.

Nhìn chung những điểm thiếu sót trên cũng không quá lớn và hầu như ví điện tử nào hiện nay cũng gặp phải. Những ví điện tử hiện nay đã làm thay đổi thói quen của người dùng rất nhiều. Nhờ vào ví Airpay mà tiền mặt được sử dụng ít hơn. Người dùng mua sắm nhiều hơn cũng vì sự tiện lợi, ví Airpay ngày càng được tin tưởng, dễ nhận thấy đó là những chiến lược quảng cáo ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây