Sàn giao dịch Binance và hệ sinh thái phát triển đa dạng

0
727

Binance được cộng đồng đánh giá là một trong những địa chỉ cung cấp thị trường giao dịch hiện đang đứng đầu thế giới trong lĩnh vực tiền ảo. Mặc dù xét về thời gian xuất hiện và hoạt động thì Binance vẫn được xem là đứng sau các đơn vị khác. Tuy nhiên chỉ với vài năm hoạt động, sàn giao dịch Binance đã tạo ra được rất nhiều sự choáng ngợp cho các đối thủ và nhà đầu tư. Trong nội dung này hãy cùng mình tìm hiểu về thương hiệu nổi tiếng trong giới tiền ảo.

1. Binance có uy tín không?

Đối với những ai đã tham gia hay có tìm hiểu về thị trường tiền ảo thì câu hỏi này dường như quá thừa. Bởi vì Binance là một trong top đầu các sàn uy tín về tiền ảo hiện nay. Tuy nhiên nếu là một người mới tìm hiểu về tiền ảo và sàn giao dịch Binance thì sau đây sẽ là những thông tin để bạn tham khảo.

1.1 Binance có giấy phép hoạt động hay không?

Sự uy tín của sàn thể hiện qua 2 thị trường Mỹ và Nhật.
Sự uy tín của sàn thể hiện qua 2 thị trường Mỹ và Nhật

Nếu đề cập về tiền ảo thì hầu như mọi sàn giao dịch trên thị trường hiện nay đều không có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, riêng sàn giao dịch Binance đã được một số khu vực cấp phép về sự uy tín trong đó có Mỹ và Nhật Bản… Đặc biệt, một thị trường khó tính như của Mỹ lại cho phép Binance hoạt động tại hơn 40 tiêu bang. Cho thấy được sự uy tín của sàn Binance.

Ở thị trường trong nước, dù vẫn chưa có những quy định nào về tiền ảo hay các sàn giao dịch tiền ảo. Thế nhưng sự uy tín của Binance tại Việt Nam được xây dựng dựa trên sự tin tưởng của người dùng. Điều này đã được chứng minh nhờ vào những chính sách và quá trình cung cấp dịch vụ mà sàn giao dịch này mang lại.

1.2 Chương trình bảo hiểm đầu tư Binance

Như đã đề cập ở phần trên, dù có rất nhiều những khu vực vẫn chưa đưa ra sự công nhận đối với sàn Binance. Nhưng công bằng mà nói, sàn hiện tại đang là một trong các đơn vị có khả năng bảo vệ người dùng tốt nhất. Bởi chính sách bảo hiểm của Binance dành cho những người tham gia thị trường.

Cụ thể, những NĐT khi hoạt động tại đây sẽ được đảm bảo những quyền lợi nhờ vào SAFU – một quỹ bảo hiểm mà Binance đã tham gia. Cụ thể, Binance sẽ chi một phần lợi nhuận mà đơn vị này có được để tham gia vào chương trình bảo hiểm này. Nếu xảy ra những tình huống làm ảnh hưởng, thiệt hại tới tài sản của NĐT. Binance vẫn cam kết được khả năng xử lý tốt vấn đề này và có bồi thường đầy đủ.

2. Những kết quả mà sàn giao dịch Binance đạt được

Theo như những gì mà Coinmarketcap đã thu thập được thì ở thời điểm này, Binance hiện đang dẫn đầu về giá trị giao dịch trong vòng 24h. Điểm đặc biệt đó là Binance đã duy trì nó trong một khoản thời gian rất lâu. Ngoài ra, Binance còn sở hữu những thành tích khác như:

Những thành tựu mà Binance đạt được.
Những thành tựu mà Binance đạt được

Xem thêm: https://toptradingforex.com/lina-coin-la-gi-du-doan-gia-lina-coin-va-no-giai-quyet-gi/

Tháng 7/2017, Binance tiến hành ICO và đã nhận được 15 triệu đô la vốn huy động.

Tháng 3/2018, Sàn đã chính thức đưa trụ sở của mình tới Malta.

Tháng 7/2018, Binance đã có động thái mua lại Trust Wallet. Hiện tại đây đang là một ví tiền ảo rất nổi tiếng và có lượng người dùng đông đảo.

3. Hệ sinh thái mà sàn giao dịch Binance tạo ra

Có thể thấy rằng, thị trường tiền ảo hiện đang có rất nhiều sàn giao dịch hoạt động. Tuy nhiên, Binance là một trong số rất ít đơn vị xây dựng được một hệ sinh thái phát triển và có tiềm năng lớn.

3.1 Binance Futures

Sàn giao dịch Binance đã phát triển nên một dạng hợp đồng tương lai và cung cấp nó cho nhà đầu tư. Điều này giúp trader có thể thu lại lợi nhuận dù cho thị trường tăng hay giảm bằng cách sử dụng Binance Futures. Loại hợp đồng tương lai này giúp trader dự đoán giá trị của tài sản trong tương lai.

3.2 Binance JEX

Đây là một trong những nền tảng được chính sàn tiền ảo này mua từ JEX. Binance JEX được xem là một phương tiện mang tới những giao dịch rất đa dạng trong đó có cả những cách thức giao dịch thông thường. Theo đó những dịch vụ phái sinh có thể kể tới như quyền chọn, hợp đồng tương lai, các dạng tài sản phái sinh…

3.3 Binance Margin Trading

Đây là một sản phẩm của sàn giao dịch Binance mà người tham gia sẽ dùng nó để tiếp cận đòn bẩy nhằm có được một số vốn lớn hơn cho khoản đầu tư của mình. Cụ thể, các sản phẩm đòn bẩy sẽ được cung cấp cho trader muốn nâng số vốn của mình hay còn gọi là vay tiền. Mức đòn bẩy này lớn tới mức có thể lên tới vài trăm lần. Khi thị trường diễn biến đúng như kỳ vọng phần tiền lời sẽ vô cùng lớn và ngược lại.

3.4 Binance DEX

DEX là một công cụ thuộc về sàn giao dịch phi tập trung. Tại đây, NĐT có thể tiến hành thực hiện giao dịch tiền ảo giữa các ví với nhau mà không cần phải qua các trung gian khác. Thời gian qua, sàn giao dịch Binance đã có những thông báo về việc sẽ tiến hành thử nghiệm DEX. Đây là một phương tiện được phát triển theo hướng mã nguồn mở.

3.5 Binance Lending

Đây là một tiện ích mang tới công cụ để nhà đầu tư thực hiện nay tiền ảo. Nền tảng này sẽ tiến hành tính lãi suất cho người đi vay tương tự như với ngân hàng. Điểm khác biệt ở đây chính là mức lãi suất sẽ khác nhau dựa vào từng loại tiền ảo mà bạn đi vay.

3.6 Binance Launchpad

Đây chính là một trong những công cụ của sàn giao dịch Binance nhận được nhiều sự chú ý nhất khi nó chính là bệ phóng cho các dự án tiềm năng trên thị trường. Rất nhiều thông tin quan trọng được tiết lộ khi một dự án được xuất hiện ở đây.

Những dự án mới khi xuất hiện trên thị trường đều có một sự lo lắng trong việc tạo nên sự tin tưởng của người dùng tới dự án cũng như đồng coin đi kèm. Binance Launchpad sẽ giúp giải quyết những vấn đề này. Quá trình huy động vốn sẽ được thực hiện hiệu quả hơn. Các nền tảng mới ra mắt sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận thị trường.

3.7 Binance P2P

Tính năng P2P của sàn giao dịch Binance.
Tính năng P2P của sàn giao dịch Binance

Đây là một tiện ích mang tới nền tảng giao dịch ngang hàng, nó cho phép những người tham gia có thể thực hiện giao dịch bằng những loại tiền pháp định. Có thể ngầm hiểu rằng đây là một hình thức mua bán giữa người tiêu dùng với nhau. Những cá nhân sẽ tự giao dịch với nhau và nền tảng chì là một phương tiện duy trì kết nối các bên có nhu cầu.

3.8 Binance Cloud

Binance Cloud hỗ trợ người dùng tiến hành một giao dịch theo cách hoàn thiện nhất. Một đối tác hay cá nhân mới có thể tiến hành thiết lập giao dịch mới chỉ trong khoản thời gian từ 3 tới 5 ngày.

3.9 Binance Options

Binance Options là một tiện ích quan trọng của toàn bộ hệ sinh thái. Cụ thể, tại đây người giao dịch có thể tham gia vào những loại hợp đồng quyền chọn tại thị trường Mỹ. Lợi nhuận xuất phát từ quá trình dự đoán đúng sự tăng giá hoặc giảm của tài sản trong một giai đoạn cụ thể.

3.10 Trust Wallet

Trust Wallet được đánh giá là một loại ví tiền ảo rất tốt khi mà được Binance chính thức mua lại, đây là ví điện tử hoạt động trên nền tảng phi tập trung. Sàn giao dịch Binance đã cung cấp hầu như rất đa dạng khả năng của một ví điện tử đến người dùng của mình. Người sử dụng ví sẽ được quyền quản lý 100% khóa bảo mật cá nhân. Những tiện ích về lưu trữ, gửi, nhận hay quá trình tương tác được mang tới rất nhiều kết quả. Bên cạnh đó là tính năng Staking và khả năng truy cập dApp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây