Dogecoin là gì? Hướng dẫn trader mua Dogecoin hiệu quả nhất

0
257

Năm 2021 là thời điểm chứng kiến thị trường tiền ảo có sự phát triển mạnh mẽ. Ngoài những đồng coin có giá trị cao như Bitcoin, ETH… Dogecoin cũng là một loại tiền ảo đã liên tục tạo ra được những biến động mạnh mẽ trong khoảng một thời gian dài. Không những thế, nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ nói chung liên tục nhắc về đồng coin này khiến cho giá cả của Dogecoin biến động bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm mua Dogecoin ngay nội dung bên dưới.

1. Dogecoin là gì?

Xuất hiện vào thời điểm 2013, Doge là sản phẩm được tạo nên từ hai nhà phát triển Jackson Palmer và Billy Marcus. Ban đầu, Palmer sử dụng một meme nổi tiếng trên cộng đồng mạng để làm hình ảnh đại diện cho Dogecoin. Thế nhưng Dogecoin lại tạo nên sự chú ý rất lớn trên thị trường.

Thông tin về đồng tiền ảo Dogecoin.
Thông tin về đồng tiền ảo Dogecoin.

Theo như những báo cáo từ CoinMarketCap cho tới thời điểm cuối 2014, tổng giá trị Dogecoin đang lưu hành trên thị trường đạt gần 100 tỷ. Kể từ thời điểm đó trở đi, mỗi năm thị trường lại xuất hiện thêm khoảng 5,2 tỷ Dogecoin lưu thông.

Một điểm tương tự như BTC, Dogecoin được giao dịch một cách ngang hàng. Chính vì thế đây cũng là đồng tiền được được sử dụng xem như một phần thưởng cho quá trình khai thác. Thợ đào là đối tượng chính của quá trình này, tiến hành xác thực các giao dịch vào Blockchain, Dogecoin chình là phần quà mà thợ đào sẽ nhận được.

2. Dogecoin có cách thức hoạt động như thế nào?

Dogecoin là loại tiền ảo cũng hoạt động dựa trên nền tảng blockchain, điều này giống với ETH và BTC. Tương tự như đa số các loại tiền ảo khác trên thị trường, mạng Blockchain Dogecoin cũng sử dụng hệ thống mật mã giúp cho những loại tài sản luôn ở trạng thái an toàn trong quá trình giao dịch.

Thợ đào sử dụng những thiết bị đào với quy mô lớn để tiến hành giải thuật toán từ đó lưu trữ các giao dịch trên nền tảng blockchain. Khi thực hiện xong quá trình này, thợ đào sẽ nhận lại được Dogecoin để thực hiện bán ra thị trường hoặc lưu giữ.

Đa phần những nhà đầu tư Bitcoin mua Dogecoin đều xuất phát từ nguồn thợ đào. Dogecoin trên thị trường tiền tại có thể được dùng để mua hàng và thanh toán dịch vụ. Thế nhưng đồng coin này lại không phải là một phương tiện lưu trữ an toàn. Bởi số lượng Dogecoin được hình thành không bị giới hạn như BTC. Yếu tố lạm phát là vấn đề sẽ tồn tại đối với riêng đồng Dogecoin. Mỗi ngày có hàng triệu đồng Dogecoin xuất hiện trong lưu thông khiến cho giá trị của nó có thể mất dần theo thời gian.

3. Nhà đầu tư có nên mua Dogecoin không?

Sự trở lại của Dogecoin trong năm 2022.
Sự trở lại của Dogecoin trong năm 2022.

Vào thời điểm vài năm về trước, Dogecoin xuất hiện một cách phổ biến trên những trang mạng xã hội lớn khiến đồng Doge lan truyền một cách chóng mặt. Thế nhưng với tình hình thị trường hiện đang có hơn 100 tỷ đang tồn tại trong lưu thông. Dogecoin hiện tại đang có giá trị không cao. Trong cả năm 2020, một đơn vị Dogecoin chỉ dao động quanh mức 0,0025 đô la, tương đương với 57 VND.

Sự thay đổi diễn ra vào 2020, chỉ sau một dòng trạng thái của Elon Musk có liên quan tới Dogecoin. Cộng đồng đã có sự chú ý nhiều hơn về đồng coin và khiến giá trị tăng lên rất nhiều dưới làn sóng mua vào mạnh mẽ. Vào hai tháng đầu 2020, Elon Musk lại tiếp tục bày tỏ những quan điểm liên quan tới việc ủng hộ người mua Dogecoin.

Nếu bạn là một nhà đầu tư có chiến lược dài hạn thì việc mua Dogecoin là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Còn đối với đầu tư ngắn hạn thì mua Dogecoin sẽ có tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn bởi chỉ bằng vài Tweet, giá trị của đồng tiền ảo có thể thay đổi một cách bất ngờ.

4. Hướng dẫn nhà đầu tư mua Dogecoin hiệu quả?

4.1 Kinh nghiệm mua Dogecoin

Nếu là một người chưa có quá nhiều sự hiểu biết về thị trường tiền ảo. Một lời khuyên từ những người có kinh nghiệm đó là bạn nên ưu tiên việc mua DOGE/USDT. Bởi nhà đầu sẽ dễ rơi vào hai tình huống như sau:

Kinh nghiệm đầu tư Dogecoin trong năm 2022.
Kinh nghiệm đầu tư Dogecoin trong năm 2022.

Trường hợp 1: Trương trường hợp thị trường có giá DOGE/BTC giảm, điều này sẽ khiến cho giá trị BTC của bạn bị giảm đi. Song song với đó BTC/USD cũng đồng thời giảm theo là mức lỗ mà nhà đầu tư phải gánh chịu sẽ nhân 2.

Trường hợp 2: Trong trường hợp DOGE/BTC có xu hướng tăng, điều này đồng nghĩa với việc BTC đang sở hữu sẽ tăng theo. Thế nhưng giá trị của BTC/USD lại có xu hướng giảm. Điều này sẽ làm cho khoản lời bị ảnh hưởng và đôi khi có thể tạo ra khoản lỗ.

Ngoài ra, trường hợp cuối cùng đó là cả hai BTC/USD và DOGE/BTC đều tăng, nhà đầu tư sẽ nhận được lãi kép nhưng tình huống này rất khó xảy ra.

4.2 Có thể mua Dogecoin ở đâu

Dogecoin là một loại tiền ảo phổ biến trên thị trường, vì vậy trader có thể mua Dogecoin tại những sàn giao dịch lớn ở thời điểm hiện tại như Binance, WOO Network, VCC Exchange, B2BX Bitfinex,… Theo như những nhận định của cộng đồng, để mua Dogecoin dễ dàng và nhanh chóng thì trader có thể tham khảo sàn giao dịch Binance.

5. Làm thế nào để mua Dogecoin trên Binance

Hướng dẫn tạo ví mua Dogecoin:

Trước khi mua Dogecoin hay bất cứ loại tiền ảo nào, trader cần phải chuẩn bị cho mình một loại ví lưu trữ tiền ảo. Trên thị trường có rất nhiều loại ví an toàn, cụ thể như ví Dogecoin ngay sau đây:

Bước 1: Để tạo một ví lưu trữ tiền ảo hãy bấm vào phần Create Wallet tại trang web https://dogecoin.com/.

Bước 2: Để thiết lập ví người dùng cần cung cấp những thông tin như Email, Password sau đó tiến hành xác thực thông qua email.

Bước 3: Một địa chỉ ví sẽ được cung cấp cho người dùng bao gồm một dãy ký tự ngẫu nhiên có số và chữ. Đây là thông tin người dùng cần lưu lại để sử dụng. Cuối cùng nãy bấm vào phần Open your wallet để tạo ví cho mình.

6. Những vấn đề thường gặp khi mua Dogecoin

6.1 Lỗi mạng bận khi mua Dogecoin trên Binance

Lỗi này khá thường gặp trong quá trình mua Dogecoin trên Binance, nó có liên quan tới việc hệ thống mạng bị tắc nghẽn. Trader chỉ cần thử lại vài lần khi mạng của mình ổn định.

6.2 Chi phí Mua Dogecoin trên Binance?

Khi thực hiện mua Dogecoin hay các loại tiền khác trên Binance sàn sẽ tính một mức phí giao dịch khoản 0,1%. Quá trình nạp tiền sẽ không bị tính phí, tuy nhiên việc rút tiền sẽ phải trả một mức phí cố định đối với loại tiền mà người dùng muốn rút. Mỗi đồng coin khác nhau sẽ có mức tính phí riêng.

6.3 Sàn Binance có an toàn không?

Mua Dogecoin trên sàn Binance, người dùng không cần phải quá lo lắng về tính bảo mật bởi đây là một sàn giao dịch lớn trên thế giới. Việc lựa chọn địa điểm mua Dogecoin là một điều cần phải suy nghĩ rất nhiều và Binance là một lựa chọn đáng để tham khảo.

Khả năng bảo mật và mức độ an toàn của Binance luôn là một địa chỉ đáng để tin tưởng, tính năng bảo mật 2FA sẽ giúp tài khoản của người dùng luôn luôn ở trạng thái an toàn. Mã đăng nhập sẽ được gửi quá Email hoặc điện thoại và cảnh báo những lần đăng nhập khả nghi.

6.4 Mua Dogecoin có nhanh hơn Bitcoin không?

Mua Dogecoin hay Bitcoin đều sẽ có khối lượng giao dịch là 1MB giống nhau. Thế những quá trình xác nhận các chuỗi khối của hai loại tiền ảo này là khác nhau. Bitcoin sẽ phải mất khoản 10 phút để xác nhận trong khi Dogecoin lại chỉ cần 1 phút. Nhờ đó mà tốc độ giao dịch của Dogecoin sẽ nhanh gấp 10 lần bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây