Những cách mua Bitcoin dành cho những nhà đầu tư mới

0
72

Mua Bitcoin ở đâu là điều mà nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền ảo sẽ thắc mắc. Đây là một thị trường đầu tư tạo ra nhiều sức hút đối với những ai tham gia vào lĩnh vực tài chính. Nhiều người mới tham gia sẽ gặp khó khăn trong việc mua Bitcoin ở đâu để an toàn nhất. Trong nội dung lần này, bài viết sẽ cung cấp cho nhà đầu tư mới những hình thức mua Bitcoin nhanh chóng, an toàn theo nhiều cách khác nhau trên thị trường. Bên cạnh đó là những sàn giao dịch có thể thực hiện mua bán với mức thanh khoản rất tốt.

1. Mua Bitcoin ở đâu an toàn khi đầu tư tại Việt Nam

Những cách giao dịch tiền ảo.
Những cách giao dịch tiền ảo.

Theo như những kinh nghiệm mà trader đã thảo luận với nhau trên những diễn đàn thì hiện tại, nhà đầu tư sẽ có hai cách để mua Bitcoin, cụ thể:

Mua Bitcoin tại những sàn giao dịch uy tín trên thị trường.

Mua Bitcoin tại những thị trường chợ đêm.

Đây là hai cách được sử dụng phổ biến để mua Bitcoin và tương ứng với những cách làm như thế này sẽ có các ưu và nhược điểm riêng.

2. Mua Bitcoin tại các sàn giao dịch tiền ảo

Đây sẽ là cách mua Bitcoin được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất bởi tính an toàn của hình thức giao dịch. Hầu như mọi nhà đầu tư trên thế giới sẽ lựa chọn hình thức mua Bitcoin này.

Ưu điểm:

Nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn sàn để thực hiện giao dịch.

Mức độ uy tín và an toàn cao hơn nếu chọn đúng sàn để tiến hành giao dịch.

Nhà đầu tư sẽ hạn chế đi được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch.

Quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng và có thể thanh toán bằng VNĐ.

Nhược điểm:

Chi phí giao dịch sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận.
Chi phí giao dịch sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Phí giao dịch sẽ là một yếu tố khiến nhà đầu tư mua Bitcoin cân nhắc. Mức phí sẽ tùy thuộc vào các sàn, nếu mức phí thấp thì thường sẽ là những đơn vị mới được thành lập, mức độ uy tín theo đó cũng không hề cao. Một số sàn giao dịch có mức độ uy tín cao thì mức phí lại lớn ảnh hưởng tới lợi nhuận nhà đầu tư.

Tính pháp lý sẽ là một vấn đề được nhắc đến rất nhiều và tại Việt Nam vẫn chưa có những quy định nào có liên quan đến việc giao dịch tiền ảo. Hay nói cách khác, chưa có sàn giao dịch nào được cấp phép để hoạt động tại Việt Nam. Vì vậy những rủi ro về tính pháp lý sẽ là điều có thể xảy ra. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dù thị trường tiền ảo phát triển đã lâu nhưng vẫn chưa có những trường hợp bị pháp luật hay những cơ quan tài chính can thiệp. Vì vậy, nhà đầu tư có thể mua Bitcoin ở các sàn uy tín trên thế giới.

3. Những sàn mua Bitcoin uy tín tại thị trường Việt Nam

Từ thời điểm 2017 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của tiền ảo, các sàn giao dịch mua Bitcoin cũng nổi lên ngày càng nhiều bởi xu hướng chung. Lợi nhuận mà các sàn tiền ảo thu được là rất lớn, chính vì vậy mà các sàn tiền ảo đã xuất hiện ngày càng nhiều. Bởi vì vậy mà không quá khó hiểu khi ngày càng có nhiều đơn vị mới được hình thành hơn. Đối với việc lựa chọn các địa điểm để mua Bitcoin là yếu tố rất quan trọng bởi nhà đầu tư phải đánh giá rất nhiều về các yếu tố như uy tín, tính an toàn, chi phí giao dịch rẻ, những rủi ro mà họ phải đối mặt khi giao dịch. Để giúp những ai mới tham gia thị trường thì sau đây là tên những sàn giao dịch được nhiều người dùng tin tưởng và có số lượng người dùng cao cũng như tính thanh khoản tốt trên thị trường tiền ảo.

Các sàn giao dịch uy tín trên thị trường tiền ảo.
Các sàn giao dịch uy tín trên thị trường tiền ảo.

3.1 Remitano

Đây là một sàn giao dịch có lẽ đã quá quen đối với những nhà đầu tư có thời gian hoạt động tương đối trong lĩnh vực tiền ảo. Remitano là một đơn vị đi đầu về cung cấp thị trường giao dịch cho người Việt. Khối lượng giao dịch của sàn thuộc top những đơn vị có lượng giao dịch lớn. Ngoài ra, giá bán chênh lệch tại sàn so với mặt bằng cung cũng rất tốt, khả năng bảo mật cao cùng với uy tín của mình trong thời gian hoạt động là điểm cộng của sàn. Không chỉ mua bán Bitcoin, người dùng còn có thể giao dịch với rất nhiều những đồng tiền khác như Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), USDT (Tether), Ethereum (ETH)…

Remi là một đơn vị được nhiều người lựa chọn nếu nhà đầu tư mới còn đang băn khoăn về việc lựa chọn sàn nào cho an toàn. Ngoài sàn Remitano khá nổi tiếng tại thị trường trong nước, thì cũng còn rất nhiều nơi để mua Bitcoin như:

3.2 Binance P2P

Đây cũng là một địa chỉ giao dịch cung cấp nền tảng mua Bitcoin ngang hàng, Binance mang tới một thị trường giao dịch rất an toàn với lượng người tham gia đông đảo cùng khối lượng giao dịch lớn. Nền tảng đến từ thị trường Trung Quốc dường như không còn quá xa lạ đối với những ai tìm hiểu về tiền ảo. Binance xuất hiện ở thị trường Việt Nam vào thời điểm 2020, sàn đã trở thành một trong các lựa chọn hàng đầu mà người mua bán Bitcoin sẽ nghĩ tới.

Binance P2P với điểm tốt đó là một nhánh của Binance với tính bảo mật cao cùng sự uy tín trên thị trường, thanh khoản cũng là vấn đề được đảm bảo tại sàn. Hiện tại, Binance không áp dụng phí đối với những ai tham gia vào P2P. Người dùng có thể thực hiện mua các loại tiền ảo trên thị trường như USDT, EOS, BUSD, BNB, ETH, BTC… mà không phải trả bất kỳ những khoản phí nào. Đây là một trong những điểm lợi đối với những nhà đầu tư mới làm quen thị trường.

3.3 Fiahub

Đây là một sàn giao dịch chỉ mới nổi trong vài năm vừa qua với khả năng mua bán với mức phí không quá cao, xả năng xử lý giao dịch cùng tốc độ mua bán rất nhanh. Những ai muốn mua Bitcoin tại sàn đều có thể thử trải nghiệm. Ngoài Bitcoin, người dùng còn có thể mua ETH và thời gian tới sàn sẽ bổ sung thêm nhiều loại tiền ảo nữa để giúp đa dạng các loại sản phẩm giao dịch. Một điểm đặc biệt nữa đó là sàn hỗ trợ thanh toán qua hầu hết mọi ngân hàng trong nước. Đây cũng sẽ là một lựa chọn tốt để mua Bitcoin nên cân nhắc.

3.4 Huobi OTC

Đây là một sàn tiền ảo được giao dịch và có liên kết với đồng tiền của Huobi Global. Có thể nói rằng, đây là một sàn giao dịch hiện tại đang đứng đầu về khối lượng giao dịch so với mặt bằng chung của các sàn hiện tại. Được mang tới thị trường Việt vào 2018, sàn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng tiền ảo trong nước và cả thế giới. Huobi nhìn chung là một địa chỉ cung cấp thị trường mua Bitcoin rất đáng tin cậy, người dùng có thể giao dịch với nhiều loại tiền ảo không chỉ Bitcoin. Với khả năng bảo mật cao, sàn hỗ trợ người dùng rất nhiệt tình trong quá trình thanh toán. Những công thanh toán cũng rất đa dạng như visa, paypal, mastercard…

4. Mua Bitcoin tại những chợ đêm tại thị trường Việt

Chợ đêm là một nơi mua Bitcoin không được khuyến khích quá nhiều, nhưng vẫn có một vài trường hợp có thể thực hiện mua bán Bitcoin diễn ra dựa vào sự gặp nhau trực tiếp giữa hai bên mua và bán đồng thời có thông qua một bên trung gian. Quá trình giao dịch bitcoin có thể diễn ra một cách thực tiếp hoặc online tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu. Tuy nhiên đây là một hình thức tiềm ẩn nhiều rủi ro cho tài sản của người giao dịch bởi có thể diễn ra tình trạng lừa đảo hoặc tổ chức trộm cắp tài sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây