Phí chuyển tiền Vietcombank trong năm 2022 như thế nào?

0
375

Phí ngân hàng là những gì mà người dùng dịch vụ của các ngân hàng cần phải trả cho quá trình sử dụng các dịch vụ thẻ thanh toán, debit hay credit. Trong quá trình chuyển tiền từ các ngân hàng trong hay ngoài hệ thống với nhau thì sẽ có phát sinh một chi phí gọi là phí chuyển tiền. Điều này khiến cho người dùng các loại thẻ thanh toán khá băn khoăn bởi có nhiều ngân hàng áp dụng mức phí quá cao. Hoặc những người có nhu cầu giao dịch liên tục trong ngày sẽ tốn kém khá nhiều chi phí. Tuy nhiên trong năm 2022, phí chuyển tiền Vietcombank đã có một số những thay đổi mới có lợi dành cho khách hàng hơn. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu mức phí chuyển tiền Vietcombank như thế nào nhé.

1. Phí chuyển tiền Vietcombank là gì?

Phí chuyển tiền Vietcombank là các khoản tiền mà người dùng thẻ ngân hàng cần phải trả dựa trên mỗi giao dịch phát sinh bắt nguồn từ tài khoản của mình. Mức phí sẽ được ngân hàng quy định một cách cụ thể. Đây là mức phí giúp hệ thống duy trì hoạt động của mình.

Chi phí chuyển tiền của Vietcombank.
Chi phí chuyển tiền của Vietcombank.

Khách hàng hiện nay có khá nhiều cách để chuyển tiền đến tài khoản của người khác. Khách hàng có thể chuyển tiền thông qua ứng dụng internet banking trên điện thoại thông minh, sử dụng các cây ATM để chuyển tiền hoặc chuyển tiền theo cách truyền thống đó là tới những chi nhánh ngân hàng gần nhất. Mức phí cho các giao dịch sẽ khác nhau nhưng thông thường sẽ bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố đó là giá trị chuyển nhượng và ngân hàng mà mình muốn chuyển tiền. Ngoài ra yếu tố chuyển tiền quốc tế cũng khiến cho phí chuyển tiền Vietcombank trở nên đắt hơn…

2. Phí chuyển tiền Vietcombank trong năm 2022

Vào 28/12, Vietcombank đã đưa ra thông tin chính thức về việc sẽ miễn phí chuyển tiền trong hệ thống của mình đối với hai hình thức giao dịch đó là chuyển tiền trong hệ thống thông qua sử dụng số thẻ của VCB hoặc thông qua tài khoản bằng ứng dụng internet banking.

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng không cần phải trả chi phí cho những gói dịch vụ hay các chương  trình ưu đãi gì thêm. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần phải duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản của mình để nhận được ưu đãi miễn phí chuyển khoản Vietcombank.

Ngoài ra, Vietcombank cũng có chương trình miễn rất nhiều những loại phí khác trong đó có phí duy trì tài khoản và phí quản lý, Cụ thể gồm có khoản duy trì khoảng 10.000đ/tháng, khoản phí mặc định khi đăng ký dịch vụ VCB Digibank 2000đ/tháng.

Vietcombank miễn toàn bộ phí giao dịch.
Vietcombank miễn toàn bộ phí giao dịch.

Bên cạnh đó, cũng bắt đầu từ thời điểm 1/1/2022, Vietcombank cũng có đưa ra thông báo về việc sẽ dừng cho khách hàng đăng ký những gói tài khoản gồm có VCB Advanced, VCB Pro, VCB Plus, VCB Eco. Trong trường hợp những khách hàng hiện tại đang có sử dụng một trong các gói dịch vụ trên thì hệ thống vẫn tiếp tục cung cấp đến khách hàng và đồng thời sẽ có thêm chương trình miễn chi phí giao dịch mà không buộc khách hàng phải duy trì số dư trong tài khoản của mình. Thông thường trước đây mức phí sẽ giao động từ 12.000 đồng cho tới 45.000đ/tháng.

Băng cách miễn phí chuyển tiền Vietcombank và một số chi phí khác như phí duy trì trên phương tiện chuyển tiền thông qua ứng dụng di động mà không yêu cầu khách hàng phải duy trì số dư hay đăng ký các gói dịch vụ. Vietcombank trong năm 2022 mong muốn mang tới cho khách hàng của mình một sự thuận tiện, đơn giản và tiết kiệm nhất trong quá trình giao dịch tại VCB Digibank. Bên cạnh đó, Vietcombank còn có đưa ra cam kết sẽ liên tục cải tiến những sản phẩm, dịch vụ của mình để mang tới một phương tiện thanh toán tốt nhất đối với khách hàng.

Theo những gì mà Vietcombank đã chia sẻ thì VCB Digibank nói chung hiện đang hoạt động 24/7 cho mọi đối tượng khách hàng cá nhân, điều này giúp cho khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải tới các chi nhánh, chỉ cần đảm bảo có các kết nối internet. Để sử dụng được dịch vụ của VCb Digibank, khách hàng có thể thông qua hai hình thức đó là truy cập bằng trình duyệt web hoặc thông qua các thiết bị di động sử dụng IOS hoặc Android.

Người dùng ứng dụng có thể tiến hành đăng ký để sử dụng ngay trên thiết bị của mình. Quá trình đăng ký chỉ mất khoảng vài phút, ngoài ra khách hàng còn có thể sử dụng eKYC để tiến hành đăng ký định danh trực tuyến mà không cần phải tới ngân hàng.

3. Phí chuyển tiền Vietcombank trước đây

Vào thời điểm 4/2021, phí chuyển tiền Vietcombank đã có những sự thay đổi nhất định. Đối với những giao dịch chuyển khoản trong một hệ thống thì người dùng sẽ cần phải trả một mức phí 2000đ cho mỗi giao dịch có giá trị dưới 50 triệu đồng. Những giao dịch với giá trị cao hơn 50 triệu thì chi phí sẽ được tính 50.000đ/giao dịch. Ở thời điểm đước đó, Vietcombank hầu như không thu phí đối với những lần chuyển khoản của khách hàng nếu diễn ra trong cùng hệ thống, với thay đổi như trên thì đối với những khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển tiền thì sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Vietcombank trước đây là một ngân hàng có mức phí cao.
Vietcombank trước đây là một ngân hàng có mức phí cao.

Đối với chi phí chuyển tiền ngoài hệ thống, Vietcombank áp dụng mức phí chỉ còn 7000 với mức giảm đến 4000đ. Đây là mức phí áp dụng cho những mốc chuyển khoản với giá trị dưới 10 triệu. Đối với những giao dịch có giá trị lớn hơn, Vietcombank sẽ áp dụng mức phí 0,02% trên số tiền được chuyển, ít nhất 10.000đ và tối đa sẽ không quá 1 triệu đồng mỗi giao dịch. Những thay đổi của Vietcombank tại thời điểm này đều chưa áp dụng phí giao dịch.

Thời điểm này, Vietcombank cũng có sự điều chỉnh đối với mức phí SMS Banking, khách hàng cần phải thanh toán 10.000đ mỗi tháng để có thể nhận thông báo về biến động số dư thông qua SMS. Trước khi điều chỉnh mức phí SMS Banking chỉ từ 8000 VNĐ. Những khách hàng sử dụng internet banking để chuyển tiền sẽ có mức phí 2000đ mỗi giao dịch, giảm 1000đ so với trước đây. Đối với các giao dịch có giá trị lớn hơn từ 50 triệu đồng trở lên thì mức phí sẽ là 5000đ cho mỗi giao dịch.

Bên cạnh đó, hình thức chuyển tiền bằng tiện ích Mobile Banking cũng có một vài những điều chính. Cụ thể thay vì người dùng không phải tốn chi phí để giao dịch thì thời điểm này mỗi giao dịch sẽ phải trả 2000đ. Chuyển tiền liên ngân hàng sẽ có mức phí rơi vào khoản 7000đ cho mỗi giao dịch từ 10 triệu trở xuống. Đối với những giao dịch lớn hơn thì chi phí sẽ tính theo tỷ lệ 0,02%.

4. Phí chuyển tiền của các ngân hàng hiện nay

Trước đây, phí chuyển tiền Vietcombank và đa số các ngân hàng đều được nhận định là quá cao. Tuy có nhiều ngân hàng làm gia tăng tính cạnh tranh về chi phí giao dịch, nhưng đối với các hoạt động chuyển tiền liên ngân hàng thì mức phí thường được tính theo % với giá trị lớn. Ngoài ra yếu tố địa lý, giá trị tiền và số lượt chuyển cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chi phí giao dịch.

Đa số những ngân hàng tại Việt Nam sẽ lấy mức phí phí chuyển tiền dựa trên mốc 500 triệu để xác định. Đối với phí chuyển tiền Vietcombank, nếu thực hiện chuyển tiền với một mức dưới 500 triệu thì phí sẽ được xác định khoảng 11.000đ. Đối với các ngân hàng như BIDV thì chi phí dao động từ 0,01 đến 0,03% đối với các đơn vị cùng tình, và từ 0,04 đến 0,07% đối với những đơn vị khác tỉnh. Vietinbank cũng có mức phí từ 0,01 đến 0,02% và 0,05% cho hai trường hợp như trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây