Tiền điện tử trong giai đoạn cuối năm có cái tên nào hot?

0
911

Chỉ trong một năm qua, thị trường tiền ảo đang trải qua rất nhiều những biến động đối với nhà đầu tư trong nước và trên thế giới. Dù không có tín hiệu khởi sắc, thế nhưng sự nhộn nhịp luôn là điều không thể thiếu tại thị trường này. Những loại tiền ảo trong 2022 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người đầu tư trên thế giới trong đó có những đồng coin như RIPPLE, Ethereum, Bitcoin… Để giúp những ai đang tham gia vào thị trường tài chính này có thêm lựa chọn thì hãy cùng theo dõi những loại tiền điện tử hot trong giai đoạn cuối 2022 nhé.

1. Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử hay Crypto hay tiền ảo là một dạng tài sản tồn tại dưới dạng một dãy bit trên môi trường internet nhằm phục vụ quá trình thanh toán. 3 yếu tố không thể thể để có thể giao dịch gồm có phương tiện điện tử của các tổ chức, mạng máy tính, internet…

Khác với những loại tiền mặt thông thường khác, thì người sở hữu tiền điện tử hông thể cầm nắm tài sản. Những hình thức thể hiện của nó chỉ tồn tại dưới dạng số và được quản lý thông qua các ứng dụng tương tác với môi trường điện tử. Mọi tài sản liên quan tới Crypto sẽ được lưu giữ trên điện thoại, internet, thẻ thanh toán…

Thị trường tiền ảo thời gian qua.
Thị trường tiền ảo thời gian qua.

Tiền số pháp định: Đây là tên gọi của các loại tiền điện tử có giá trị có thể so sánh với tiền mặt và được chính phủ thừa nhận. Nó có thể lưu trữ ở ngân hàng, ví tiền ảo, các loại thẻ thanh toán như ATM…

Tiền ảo: Là một dạng tiền điện tử được kiểm soát và phát hành với những doanh nghiệp, tổ chức không được chính phủ thừa nhận và bảo đảm. Đây là loại tiền được phát triển nhằm để đáp ứng các nhu cầu sử dụng nhất định như giao dịch trong game, các sàn tiền ảo, thanh toán trên các sàn thương mại điện tử.

Tiền mã hóa thuộc vào một trong các loại tiền ảo không bị tác động bởi chính phủ. Điều này đồng nghĩa với mọi giao dịch sẽ không bị các bên trung gian can thiệp và tính thông tin hoàn toàn được bảo mật ở một mức độ rất cao.

1.1 Ưu điểm

Linh hoạt trong giao dịch giúp người dùng có thể nhanh chóng nhận hay chuyển tiền với số lần không bị giới hạn, cả về mặt thời gian và địa điểm.

Chi phí giao dịch đối với tiền ảo thường không cao và một số loại tiền ảo còn không mất phí giao dịch.

Bảo mật và sự an toàn luôn là điều được các đồng tiền ảo đảm bảo bởi mọi giao dịch sẽ không bị can thiệp bởi bên thứ ba. Thông tin về các giao dịch hay khách hàng dường như không thể bị sao chép.

Tiền điện tử còn có tương lai rất tốt trong lĩnh vực thương mại điện tử. Có thể xem đây là một xu hướng đang được phát triển nhằm để phục vụ cho quá trình mua sắm. Chính vì thế mà tiềm năng ứng dụng của tiền ảo trong tương lai còn rất nhiều và mạnh mẽ.

Tính minh bạch giúp người dùng có thể xác minh thông tin chỉ bằng một vài những thao tác đơn giản mà không phải mất quá nhiều thời gian. Chính vì ứng dụng công nghệ blockchain, nên hầu như các thông tin sẽ được lưu trữ lại trên các chuỗi khối của nền tảng.

1.2 Nhược điểm

Sự không ổn định của tiền ảo.
Sự không ổn định của tiền ảo.

Khó dự đoán là điều đang tồn tại ở thị trường tiền ảo, dễ thấy rằng giá cả có thể lên xuống một cách rất thất thường mà không tìm ra được nguyên nhân phía sau là gì.

Hầu hết những quốc gia trên thế giới đều đang rất dè chừng về tiền điện tử. Một vài những quốc gia đã có lệnh cấm khi quá trình khai thác tốn quá nhiều năng lượng. Thêm vào đó, một bộ phận lớn người dân khó thay đổi thói quen sử dụng tiền pháp định bằng tiền ảo. Sự thất thường của tiền ảo cũng khiến cho rất nhiều doanh nghiệp không tiếp cận tiền ảo vì rủi ro của nó là rất lớn.

Tiền điện tử là một tài sản được tạo nên từ phương trình toán học, vì thế mà tỉ lệ xảy ra lỗi của nó là rất cao.

Tiền ảo dễ dàng bị mất và khó có thể khôi phục như trong một số trường hợp như bị hack, bị virus, mất dữ liệu, hoặc là ổ cứng máy tính bị hỏng…

Tiền điện tử được xem là một nơi dễ dàng để những tội phạm thực hiện hoạt động rửa tiền cho những hoạt động vi phạm pháp luật.

2. Top tiền điện tử có tiềm năng cuối năm 2022

2.1 Bitcoin (BTC)

Khi đề cập tới tiền điện tử, Bitcoin là cái tên không thể bỏ qua khi nó đã xuất hiện trên thị trường từ thời điểm 2009 bởi một nhóm hay cá nhân có tên là Satoshi Nakamoto. Cho tới thời điểm hiện tại thì có lẽ BTC vẫn được xem là đồng coin có giá trị cao và nhận được nhiều sự quan tâm. Dù không còn ở đỉnh giá 61.000 USD nữa thế nhưng hiện tại BTC vẫn có giá trị cao nhất thị trường.

Bitcoin là một đồng tiền ảo mang sự khan hiếm nhất định, chính vì thế mà rất nhiều muốn sở hữu đồng tiền ảo này với kỳ vọng thu lại được lợi nhuận. Với 21 triệu BTC tối đa, tuy nhiên càng về sau này số lượng BTC cũng đang dần chạm đến ngưỡng cuối và khá khó để khai thác. Nếu bạn có quan tâm tới lĩnh vực đào coin thì có thể nhận thấy rằng, hoạt động đào tiền ảo đang dần mất đi khả năng thu về lợi nhuận của mình so với vài năm trước.

2.2 Ethereum (ETH)

Loại tiền điện tử tiếp theo đó chính là ETH, với vị trí thứ 2 chỉ sau Bitcoin về mặt giá trị. ETH cho thấy được sức nóng của mình trên thị trường. Ra đời vào 2013, và phải trải qua 2 năm sau thì ETH với chính thức được đưa vào vận hành và phát triển cho tới thời điểm hiện nay.

Quá trình hình thành nên ETH dựa vào các dạng hợp đồng thông minh nhằm để tạo ra sự thuận lợi cho các giao dịch trực tuyến. Nhiều sự đoán trong tương lai cho thấy 2022 sẽ là thời điểm mà ETH khắc phục thành công những điểm yếu mà toàn thị trường tiền ảo đang mắc phải.

2.3 RIPPLE (XRP)

Đồng RIPPLE.
Đồng RIPPLE.

XRP là đồng tiền ảo được ra mắt vào thời điểm 2012, với một hệ thống được phát triển tạo ra môi trường thanh toán mở giúp cho quá trình chuyển đổi tiền tệ trở nên đơn giản hơn. Mục tiêu chính của XRP đó là giúp những dùng có thể sử dụng các loại thẻ ngân hàng, Paypal hay thẻ tín dụng với một chi phí tốt nhất có thể trong khoản thời gian ngắn.

2.4 Binance Coin (BNB)

Binance Coin là đồng tiền ảo đại diện cho sàn Binance được ra đời vào 7/2017 với mục đích mang lại nhiều giải pháp đầu tư hơn cho trader và người dùng tại sàn tiền ảo, trong đó có:

Là phương tiện được sử dụng cho quá trình thanh toán tại Binance.

BNB cũng là tiền điện tử được sử dụng trong quá trình giao dịch khi diễn ra sự mở bán Token trên Binance Launchpad.

Không những thế, đồng tiền ảo BNB trong tương lai còn được ứng dụng nhằm để hỗ trợ các sàn mua bán khác của Binance. Ngoài ra trong khoản thời gian hoạt động, sàn Binance còn được rất nhiều các bên cung cấp chấp nhận làm phương pháp thanh toán.

2.5 DigiByte (DGB)

Có lẽ DGB là đồng tiền điện tử mới trong danh sách những cái tên quen thuộc trên thị trường. Đây là một loại tiền ảo được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở dựa trên hai loại tiền ảo là Litecoin và Bitcoin. Cho tới thời điểm hiện tại, DGB được đánh giá là một đồng tiền hiện có sự phân cấp rất lớn và chuyên nghiệp nhằm để giải quyết triệt để những vấn đề của Litecoin và Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây