Trade coin là gì? Những phương pháp trade coin hiện nay?

0
52

Hình thức hoạt động phi tập trung và không bị can thiệp bởi những cơ quan thứ 3 hay chính phủ của một quốc gia nào là một đặc điểm quan trọng của tiền ảo. Nhưng điểm không tốt ở đây cũng xuất phát từ những đặc tính của chúng khiến cho giá tiền ảo giao động một cách không thể kiểm soát trong thời gian ngắn. Vậy trade coin là gì?

1. Trade coin là gì?

Trader coin là một cách giao dịch tiền ảo, khi đó người đầu tư thực hiện mua vào các đồng tiền điện tử như BTC, ETH… tại một mức giá nhất định và bán lại khi mà giá trị của những đồng coin đó tăng lên. Chính từ sự chênh lệch giá này sẽ tạo ra lợi nhuận đầu tư.

Phương pháp Trade coin là gì?
Phương pháp Trade coin là gì?

Chỉ trong khoản thời gian 5 năm trở lại đây, thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số đã có một bước tiến rất lớn về mặt giá trị và cả công nghệ. Điều này khiến cho rất nhiều người biết tới tiền ảo khi mà nó xuất hiện trên hầu như tất cả những kênh truyền thông khiến cho có thêm rất nhiều NĐT tham gia vào thị trường này. Chính vì thế mà các sàn tiền ảo ngày càng xuất hiện nhiều hơn để mang tới cho người tham gia một thị trường để trade coin.

Dưới góc nhìn đầu tư tài chính thì tiền ảo có thể được xem là một công cụ trung gian giúp diễn ra quá trình trade coin. Tuy nhiên không phải tất cả những loại tiền ảo đều được người chơi lựa chọn để mua bán để kiếm lời.

Thông thường mọi NĐT đều dành sự quan tâm của mình tới những loại tiền ảo có được mức giao động lớn trong một khoản thời gian ngắn. Có thể xem đây là một trong những yếu tố chính diễn ra trong quá trình giao dịch dù là người trade coin chuyên nghiệp hay người mới.

2. Những cách trade coin trên thị trường hiện nay

2.1 Dựa vào phân tích cơ bản và kỹ thuật

Trong quá trình trade coin lựa chọn một phương pháp đầu tư là điều mà mỗi NĐT cần phải thực hiện. Tại thị trường tiền ảo, tin tức là điều sẽ có tác động nhiều tới giá cả thị trường và cả yếu tố kỹ thuật. Nếu muốn trở thành một người trader coin chuyên nghiệp thì bạn cần phải biết cả hai phương pháp phân tích này. Mỗi chiến lược đều sẽ có những lợi thế riêng và có cả những điểm chưa hoàn thiện. Điều quan trọng ở đây đó là bạn cần phải vận dụng những kỹ thuật này một cách thuần thục nhất có thể. Từ đó tạo ra cho bản thân một khả năng nhận biết thông tin giả, những yếu tố điều hướng thị trường để tránh khỏi những thiệt hại về tài sản.

2.2 Phương pháp phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật được nhiều trader sử dụng.
Phân tích kỹ thuật được nhiều trader sử dụng.

Đây là một trong những phương pháp trade coin được phần lớn những người đầu tư lựa chọn mặc dù đối với những người mới thì cách này có phần rất khó khăn. Bởi một phần vì NĐT mới không có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm khi phân tích đầu tư. Dựa trên quá trình phân tích kỹ thuật thì phương pháp này thường sẽ dựa vào biểu đồ, mô hình giá hay áp dụng các chỉ báo phân tích…. Vì thể để có được hiệu quả trade coin thì trước tiên phải hiểu rõ về những cách thức đầu tư này. Bạn cần phải nắm bắt thật chi tiết những công cụ và cách áp dụng trước khi tiến hành đầu tư thực tế.

Và một điều nữa mà người trade coin cần phải có đó là lựa chọn một cách phân tích giúp bản thân tìm được một điểm vào và thoát lệnh tối ưu nhất. Trong quá trình đầu tư sẽ có sự xuất hiện của tin tức giả khiến cho giá trị của tiền ảo tăng hoặc giảm với biên độ lớn ngoài dự đoán của người giao dịch.

2.3 Giao dịch giao ngay

Phương pháp trade coin này NĐT có thể được thanh toán gần như tức thời và nhận tiền ảo về tài khoản của mình. Số lượng tiền ảo diễn ra tại thời điểm trade coin đều sẽ phụ thuộc vào NĐT. Lúc này bạn hoàn toàn có quyền chuyển tiền ảo các thị trường giao dịch để có thể rút hoặc lưu trữ tùy vào nhu cầu. Phương pháp trade coin giao ngay chính là cách mua thấp bán cao để kiếm lời từ sự chênh lệch giá. Giá sẽ có một sự biến động tăng giảm trong một thời điểm và NĐT cần phải nhận ra và chớp lấy thời cơ để giao dịch.

2.4 Giao dịch ký quỹ

Đây là một cách trade coin dựa trên vốn vay được cung cấp từ một bên thứ 3. Sau khi tới thời điểm thanh toán thì bạn cần phải thực hiện chi trả cả tiền gốc và tiền lãi.

2.4.1 Long Margin

Lệnh mua của hình thức trade coin này sẽ bắt đầu để NĐT có thể sở hữu nhiều tiền ảo với một mức tốn được cấp nhất định.

2.4.2 Short Margin

Trong trường hợp giá tiền ảo giảm xuống thấp, lúc này bạn có thể cầm số tiền này và bán với mức giá tại thời điểm hiện tại chưa bị giảm đi. Sau khi giá coin thực sự giảm thì bạn lại mua đồng tiền ảo đã vay và thanh toán với mức giá thấp hơn.

Trong trường hợp dự đoán đồng tiền ảo sẽ tăng, để có thể thanh toán cho sàn, bạn cần phải thực hiện mua vào một lượng coin nhất định và phải chịu một phần thua lỗ. Nếu đạt tới một giới hạn của mức tổn thất thì số tiền thực hiện cầm cố trước đó sẽ được xử lý.

Hình thức trade coin ký quỹ là một cách mua bán tiền ảo giao dịch tức thì. Vì thế mà số tiền ký quỹ này sẽ không ở trong ví lưu trữ cá nhân mà sẽ tồn tại trong tài khoản giao dịch tại sàn tiền ảo mà bạn hoạt động.

2.5 Trade coin theo tin tức

Đối với bất kỳ thị trường đầu tư tài chính nào đi nữa, tin tức luôn có một sự ảnh hưởng rất nhiều tới giá trị của tài sản mà trong đó có bao gồm cả thị trường tiền ảo. Với một tin tức mang theo sự tích cực sẽ khiến cho giá trị của đồng coin tăng cao, và ngược lại với một tin tức xấu thì đồng tiền ảo có thể lao dốc một cách không thể kiểm soát. Chính vì thế mà bạn cần phải dựa vào những thông tin xuất hiện trên thị trường từ đó đánh giá được tác động của thông tin trong quá trình trade coin.

Phân tích tin tức đầu tư dài hạn.
Phân tích tin tức đầu tư dài hạn.

Nếu là một người trade coin theo ngắn hạn thì bạn có thể bỏ qua việc theo dõi tin tức bởi vì sự tác động của nó không phải lúc nào cũng diễn ra tức thì hay nói cách khác không phải tin tức nào cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của coin trong ngắn hạn. Chính vì thế người trade coin ngắn hạn không thể dựa vào tin tức.

Sự nhạy cảm chính là một đặc điểm của thị trường tiền ảo dù chỉ xảy ra những sự kiện rất nhỏ. Tin tốt thì khiến giá tăng rất nhiều và ngược lại thì tin xấu cũng kéo thị trường đi xuống rất sâu vì hiệu ứng Fomo diễn ra. Đối với cách thức trade coin bằng tin tức trên thị trường, bạn có thể tổng hợp lại thông tin và đưa ra nhận định trong một khoản thời gian. Từ đó đưa ra được quyết định mua bán tại những thời điểm tốt nhất. Đây là một trong những yếu tố giúp mang lại kết quả đầu tư tốt nếu trader hoạt động theo hình thức đầu tư dài hạn.

Đối với phương pháp trade coin, khi những tin tức được phát hành ra thị trường thì hầu như các yếu tố kỹ thuật phân tích đều sẽ bị tác động. Chính vì thế bạn cũng có thể sử dụng yếu tố kỹ thuật đơn thuần để phân tích và giúp có được một tín hiệu mua bán tốt hơn trên thị trường tiền ảo. Nhìn chung, phân tích kỹ thuật vân là phương pháp được đông đảo NĐT sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây