IDEX: Đánh giá sàn giao dịch IDEX sau cải tiến mới nhất

0
206

Là một sản phẩm hoạt động trên cả Ethereum và Binance Smart Chain, với việc mở rộng sang Polkadot và các mạng layer 2 khác đang được tiến hành, sàn giao dịch IDEX là một trong những nơi nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng tài chính. Hãy cùng tìm hiểu IDEX và những tính năng thú vị của nó ngay dưới đây.

1. IDEX là gì?

IDEX là một sàn giao dịch tiền điện tử tiên tiến kết hợp hiệu suất của sàn giao dịch tập trung với sự an toàn của DEX. Người dùng có thể giao dịch với độ trễ thấp, tính năng nâng cao và thực hiện giao dịch  đảm bảo, tất cả đều có tại giải pháp lưu ký IDEX cung cấp.

Ngoài việc trao đổi sổ đặt hàng nâng cao, IDEX đang phát triển một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 (L2) duy nhất giúp tăng thông lượng thanh toán và giảm chi phí thanh toán trên và ngoài các giải pháp L2 khác trên thị trường.

IDEX chính thức được support bởi Binance Smart Chain
IDEX chính thức được support bởi Binance Smart Chain

IDEX cũng cho phép người dùng giao dịch trên nhiều mạng Lớp 1. Sàn giao dịch hiện đang hoạt động trên cả Ethereum và Binance Smart Chain, với việc mở rộng sang Polkadot và các mạng Lớp 1 khác đang được tiến hành. Người dùng có thể đặt cược mã thông báo IDEX của họ để giúp đảm bảo trao đổi và kiếm được 50% tất cả phí giao dịch IDEX cho sự tham gia của họ.

Polkadot và Binance Smart Chain đều đã trở nên phổ biến bằng cách cung cấp các lựa chọn thay thế duy nhất cho Ethereum, vốn đã gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng và phí cao sau sự bùng nổ DeFi gần đây. Sau khi xây dựng một trong những DApp Ethereum thành công nhất, IDEX đặt mục tiêu đưa công nghệ của mình lên các nền tảng hợp đồng thông minh mới nổi. Với Đa vũ trụ, IDEX sẽ trở thành ứng dụng một cửa để giao dịch tài sản trên các blockchain khác nhau thông qua một nền tảng thống nhất, an toàn.

Công ty đã ra mắt vào đầu năm nay một phiên bản cải tiến của nền tảng giao dịch của họ, có giao diện người dùng / UX hoàn toàn mới và mở rộng quy mô lên đến hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây, khiến nó trở thành nền tảng không giám sát duy nhất phù hợp với thông lượng và hiệu suất của tập trung giao lưu.

2. Điều gì khiến IDEX trở nên đặc biệt?

Sàn giao dịch IDEX
Sàn giao dịch IDEX

IDEX hy vọng mang đến cho người dùng những điều tốt nhất của cả hai thế giới, bằng cách kết hợp các tính năng của sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Sự kết hợp này cho phép người dùng giao dịch chống chênh lệch giá bằng 0 với tính thanh khoản sâu và phí thấp hơn.

Bí mật đằng sau sàn giao dịch của IDEX là việc áp dụng hai phương pháp: nhà tạo lập thị trường tự động và đặt hàng sổ sách. Các nhà tạo lập thị trường tự động khuyến khích người dùng cung cấp tính thanh khoản bằng cách chia cho họ một phần phí. Trong khi đó, sổ lệnh là một kỹ thuật tập trung hơn để theo dõi các lệnh mua và bán cho bất kỳ loại bảo mật nào.

IDEX tin rằng việc hợp nhất hai phương pháp này đã cho phép nó loại bỏ các giao dịch thất bại và phí gas lãng phí sau đó. Sàn giao dịch được thành lập bởi hai anh em Alex và Phil Wearn. Alex Wearn trước đây đã làm việc cho Amazon, IBM và Adobe, trong khi Phil có bằng cấp về kỹ thuật hàng không, hàng không và du hành vũ trụ, cũng như kinh nghiệm kinh doanh.

Tầm nhìn của họ về sàn giao dịch hoàn hảo được cung cấp bởi mã thông báo IDEX. Những người cổ phần IDEX ủng hộ cơ sở hạ tầng của nó và sự mạnh mẽ của nền tảng. Đổi lại, họ được thưởng 50% phí giao dịch.

Tất cả cơ sở hạ tầng IDEX, bao gồm công cụ kết hợp hiệu suất cao và hệ thống lớp 2, sẽ được triển khai cho mỗi mạng lớp 1. Để hỗ trợ mô hình kinh tế tiền điện tử lớp 2 mới của IDEX, các tài sản độc lập sẽ được phát hành trên mọi chuỗi bổ sung. Mã thông báo IDEX đa chuỗi đầu tiên cho Polkadot và Binance Smart Chain lần lượt là IDEXP và IDEXB.

IDEXP và IDEXB sẽ được phân phối 1-1 cho chủ sở hữu mã thông báo IDEX hiện tại trong hơn hai năm thông qua mô hình đặt cược, được thiết lập để ra mắt vào ngày 7 tháng 12 lúc 12:00 UTC. Để khuyến khích sự tham gia sớm, IDEX sẽ đẩy nhanh tốc độ phát hành mã thông báo lên gấp 2 lần trước khi ra mắt mỗi nền tảng.

3. Hiệu suất trong quá khứ của IDEX

IDEX token
IDEX token

IDEX hoạt động vào tháng 5 năm 2019 ở mức khoảng 0,03 đô la, nhưng đã giảm xuống 0,01 đô la vào cuối năm đó.

Mã thông báo của sàn giao dịch đã chứng kiến ​​đợt tăng đáng kể đầu tiên vào tháng 8 năm 2020, sau khi công bố bản cập nhật mới cho nền tảng, có tên IDEX 2.0 API. Phiên bản thử nghiệm hoặc “hộp cát” đã ra mắt vào đầu tháng đó, mang đến cho người dùng nhiều tính năng nâng cao hơn như dừng lỗ. IDEX đã vượt qua rào cản 0,10 đô la và đạt 0,12 đô la vào ngày 31 tháng 8.

IDEX đã điều chỉnh trở lại xuống 0,05 đô la vào tháng 9, sau đó chứng kiến ​​một sự tăng vọt nhẹ vào ngày 10 tháng 10 khi nó thông báo rằng bản cập nhật 2.0 sẽ xuất hiện trên mạng chính của nó vào tháng đó. Nhưng đến ngày 8 tháng 12, nó đã giảm xuống còn 0,02 đô la.

Giống như thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, IDEX phục hồi vào đầu năm 2021. Nó đạt 0,07 đô la vào ngày 2 tháng 2, một ngày sau khi nền tảng của nó hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance. Để kỷ niệm, IDEX đã tổ chức một sự kiện khuyến mại trên blockchain, nơi người dùng sẽ nhận được tiền thưởng cho giao dịch đầu tiên của họ.

Mã thông báo đặt cược tiếp tục tăng vào tháng sau. Vào ngày 9 tháng 3, IDEX đã phát hành phiên bản BEP-20 của mã thông báo của mình. Vào cuối tháng, IDEX đã phá vỡ kỷ lục giá trước đó và đạt 0,18 đô la.

IDEX đã chứng kiến ​​cuộc biểu tình lớn nhất vào ngày 8 tháng 9 khi nó tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,97 đô la. Điều này theo sau mã thông báo sẽ xuất hiện trực tuyến trên mạng Polygon, cùng với bản cập nhật thứ ba của sàn giao dịch. Trong khi giá giảm vào giữa tháng 9, IDEX lại tăng đột biến để đạt 0,41 đô la vào ngày 1 tháng 12, ngày bản cập nhật được phát hành.

Sàn giao dịch IDEX đã chứng kiến ​​mã thông báo của nó giảm dần trong những tháng tới, quay trở lại quanh mốc 0,10 đô la vào tháng 1 năm 2022. Sau đó, nó tăng nhẹ lên 0,26 đô la vào ngày 2 tháng 2 khi công bố chương trình khuyến mãi phí 0% trên sàn giao dịch của mình. IDEX kể từ đó đã mất một số lợi nhuận này và tại thời điểm viết bài này đang ở mức 0,14 đô la.

4. Có nên đầu tư vào IDEX Coin?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng IDEX có phải là một khoản đầu tư tốt. Những người đặt cược IDEX được thưởng 50% phí giao dịch. Tuy nhiên, token đặt cược hiện đang giảm giá, giảm 87% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 9.

Các mã thông báo tiền điện tử luôn biến động cực kỳ mạnh nên việc đầu tư cần được cân nhắc rất kỹ càng.

Các dự đoán về giá của IDEX coin hy vọng mã thông báo đặt cược sẽ tăng trong những năm tới. Hầu hết dự báo mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 1, mặc dù DigitalCoinPrice không cho rằng nó sẽ vượt qua $ 1 trong tương lai gần.

Lời kết:

Sàn giao dịch IDEX nhằm mục đích cung cấp cho người dùng những trao đổi tập trung và phi tập trung tốt nhất và mã thông báo đặt cược của nó hỗ trợ nền tảng của sàn giao dịch này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như đang né tránh mã thông báo, vì nó đã giảm trong vài tháng qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây