Olymp Trade là gì? Thông tin về sàn giao dịch nhị phân

0
185

Khi tìm hiểu về một lĩnh vực đầu tư mới hay một sàn giao dịch vừa xuất hiện trên thị trường thị mọi nhà đầu tư đều sẽ có chung một câu hỏi rằng “Đây có phải là một lĩnh vực đầu tư đáng tin cậy?”. Khi Olymp Trade xuất hiện trên thị trường đã có khá nhiều những người đầu tư đã chú ý và có sự quan tâm về lĩnh vực tài chính mới này. Vì thế, để giải đáp những thắc mắc về đầu tư Olymp Trade là gì? Cũng như giúp trader nhận biết thế nào là một sàn lừa đảo. Hãy cùng theo dõi những nội dung bên dưới để có được những kiến thức quan trọng trong quá trình đầu tư.

1. Sàn đầu tư nhị phân Olymp Trade

Olymp Trade về cơ bản là một sàn giao dịch nhị phân có cơ sở chính được đặt tại Grenadines và St. Vincent. Sàn được thành lập tại Nga vào năm 2014 và do hai đơn vị là Wallfort và Smartex International Limited sở hữu. Olymp Trade cho tới nay đã có khoảng thời gian hoạt động 8 năm.

Lĩnh vực đầu tư BO.
Lĩnh vực đầu tư BO.

Trải qua một quá trình dài hình thành và phát triển không ngừng, cho tới thời điểm hiện tại Olymp Trade đã ghi nhận được nhiều cột mốc như: Sàn đã có số lượng tài khoản người dùng đạt 60 triệu tài khoản, số lượng giao dịch được thực hiện ước đạt 30 triệu giao dịch được thực hiện mỗi tháng với tổng doanh thu đạt giá trị hơn 210 triệu đô la.

Từ thời điểm 2018, sàn đã có một bước tiên mới khi liên tục mở rộng phạm vi hoạt động của mình tới nhiều khu vực khác trên thế giới như Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á,… điều này cũng một phần bắt nguồn từ những điều chỉnh trong chính sách của Nga. Đồng thời cũng xuất phát trừ mục tiêu phát triển để trở thành một trong những đơn vị cung cấp giao dịch nhị phân hàng đầu thế giới.

Về bản chất thì đầu tư nhị phân Olymp Trade đã xuất hiện phổ biến trên thị trường. Người đầu tư chỉ có hai lựa chọn duy nhất đó là Down hoặc Up tương đương với giảm hoặc tăng khi đặt lệnh giao dịch với kết quả sẽ được trả về sau một khoản thời gian nhất định. Khi trader nhận định và đặt lệnh chính xác thì sẽ thu lại lợi nhuận ngược lại là thua lỗ và mất toàn bộ số tiền đặt lệnh. Luật chơi nhìn chung rất đơn giản như những trò chơi mang tính cờ bạc ở thị trường trong nước. Tuy nhiên, kết quả của lệnh giao dịch sẽ được gắn liền với giá trị của tài sản cơ sở như cổ phiếu, chỉ số hàng hóa, dầu mỏ, tiền ảo,…

Nhận định một cách khách quan thì đầu tư nhị nhân tại Olymp Trade mang tính rủi ro cao và đồng thời mức lợi nhuận thu lại được cũng sẽ cao. Chính vì thế, trader cần phải cân nhắc về khả năng chấp nhận rủi ro của hình thức này trước khi quyết định tham gia để tránh những tổn thất đáng tiếc. Ngoài ra, khi tham gia vào hình thức đầu tư này đồng nghĩa với việc nếu trader thắng thì sàn sẽ bị thua lỗ. Vì vậy, những sàn giao dịch kém uy tín sẽ tìm cách để lấy tiền của người tham gia với nhiều hình thức mà người tham gia khó nhận ra. Chính vì vậy, khi giao dịch nhị phân cần phải cân nhắc quản lý vốn một cách hiệu quả để không rơi vào những trường hợp rủi ro đáng tiếc.

2. Những cơ quan quản lý sàn nhị phân Olymp Trade

Tính minh bạch của sàn giao dịch nhị phân.
Tính minh bạch của sàn giao dịch nhị phân.

Lĩnh vực đầu tư nhị phân hiện tại vẫn chưa phải là một lĩnh vực nhận được nhiều sự công nhận và bảo trợ từ những cơ quan tài chính uy tín. Chính vì thế, khi đã quyết định tham gia sàn Olymp Trade nếu có diễn ra những vấn đề như tranh chấp thì trader hầu như phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về vấn đề này. Sẽ không có một cơ quan uy tín hay đơn vị chức năng đứng ra giải quyết giúp bạn.

Tuy nhiên, sàn lại là một đơn vị đã có khoản thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. Tiêu biểu là chỉ mới 2 năm sau khi được thành lập thì sàn đã được Finacom công nhận là một thành viên uy tín của cơ quan này vào 22/2/2016. Điều này đã phần nào thể hiện được sự uy tín của Olymp Trade. Ngoài ra, Verify My Trade cũng đã có đánh giá rất tốt về chất lượng trong quá trình giao dịch của NĐT tại sàn.

Cụ thể, những người tham gia tại Olymp Trade đều sẽ được tiến hành hỗ trợ thông tin có liên quan tới pháp lý. Xử lý những tranh chấp nếu diễn ra giữa những nhà môi giới và khách hàng. Khi phát hiện có những vấn đề sai trái từ phía đơn vị môi giới thì những khoản bồi thường cho mỗi giao dịch có thể lên tới 20.000 đô la.

Nếu xem xét Olymp Trade so với những sàn nhị phân khác trên thị trường thì mức độ uy tín của sàn hiện đang rất cao. Tuy nhiên khi sử dụng những giấy phép của Olymp Trade để so sánh với các đơn vị Forex thì những bằng chứng này dường như không đạt sự tin tưởng. Chính vì thế nên khi quyết định tham gia vào sàn cần phải có một sự đánh giá và cân nhắc cẩn thận.

3. Olymp Trade cung cấp những loại tài khoản nào?

Những tài khoản mà sàn giao dịch cung cấp cho người dùng.
Những tài khoản mà sàn giao dịch cung cấp cho người dùng.

Olymp Trade như đã đề cập, đây là một đơn vị mang tới thị trường giao dịch nhị phân lâu đời trên thị trường. Điều này còn được thể hiện qua những loại tài khoản mà sàn sẽ cung cấp cho NĐT. Cụ thể:

Sàn nhị phân này mang tới 2 loại tài khoản chính để phục vụ cho những giao dịch ngoại hối và thị trường đầu tư nhị phân. Tuy nhiên, hiện nay sàn đã có những sự thay đổi để hướng về tính dễ sử dụng. Vì thế, Olymp Trade cho phép người dùng có thể giao dịch cả hai lĩnh vực trên một tài khoản. Cụ thể, hiện tại sẽ có 3 loại tài khoản chính mà trong đó được chia thành những phân khúc khác nhau.

Sẽ có 3 loại trạng thái mà người dùng có thể thực hiện giao dịch tại Olymp Trade. Tùy vào mỗi trạng thái mà người dùng có thể giao dịch theo Expert, Advanced, Starter với những quyền lợi riêng cho mỗi tài khoản.

Starter – tài khoản cơ bản.

Advanced – tài khoản với những quyền lợi cơ bản.

Expert – tài khoản cao cấp với những ưu tiên truy cập tại Olymp Trade.

4. Thông tin về tỷ lệ Payout và chi phí giao dịch

Payout ở đây chính là phần trăm lợi nhuận mà NĐT sẽ nhận lại được tương ứng với mỗi giao dịch. Các sàn nhị phân sẽ có các quy định khác nhau. Nếu tỉ lệ Payout là 70% tương ứng với mỗi 100 USD thì trader sẽ nhận lại 70 đô la tiền lời kèm theo 100 đô tiền gốc.

Nếu so sánh với nhiều sàn giao dịch khác trên thị trường thì Olymp Trade có mức Payout không quá cao và mức tối đã chỉ vào khoản 80% đối với tài khoản thông thường và 92% đối với tài khoản cao cấp. Vào mỗi thời điểm thì mức Payout sẽ có sự khác nhau. Chính vì thế mà khi giao dịch nên lựa chọn các cặp giá trị có mức Payout cao để thu lại lợi nhuận lớn.

Nhìn chung hình thức đầu tư nhị phân tại Olymp Trade mang tính may rủi 50/50. Vì vậy hình thức đầu tư BO tại sàn hay hầu hết các sàn nhị phân trên thế giới chưa được xem là một lĩnh vực đầu tư chính thống trên thị trường.

Bên cạnh đó, Olymp Trade còn có tính những khoản chi phí hoa hồng được áp dụng cho hai loại tài khoản đó là Advanced và Expert có giá trị từ 10 cho tới 20% đối với mỗi giao dịch trên sàn. Vị vậy khi NĐT thực hiện càng nhiều giao dịch với giá trị cao thì mức phí phải trả sẽ càng cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây