Coinbase và những thông tin trader cần biết về sàn 

0
2725

Các trader quan tâm đến thị trường crypto thì chắc chắn không thể bỏ qua coinbase, một sàn giao dịch an toàn với chi phí phải chăng. Ngoài ra, coinbase còn được biết đến nhiều dưới dạng thức ví điện tử. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn đọc về coinbase là gì cũng như những thông tin quan trọng về coinbase mà các trader cần biết.

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch coin được thành lập năm 2012. Trụ sở thành lập được đặt tại Mỹ. Hiện nay, coinbase vẫn chưa hỗ trợ các loại giao dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng tại bất kỳ nơi nào cũng mở ví để lưu trữ miễn phí các loại coin của mình.

Coinbase
Coinbase là gì?

Quá trình hình thành coinbase

Coinbase là sàn giao dịch có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ. Người sáng lập nên coinbase là Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Tất cả những đồng coin khi được giao dịch trên sàn sẽ được sàn pump cực kỳ mạnh. Độ an toàn và uy tín của sàn cực kỳ cao.

Coinbase được hình thành từ năm 2012 khi hai người đồng sáng lập mở một dịch vụ để giao dịch bitcoin nhờ vào việc thanh toán qua chuyển khoản. Cho đến năm 2013, công ty sáng lập nhận được nguồn kinh phí tài trợ từ những nhà đầu tư khác và sáng lập nên sàn giao dịch này. Cho đến năm 2014, sàn đã đạt được tổng số lượng người dùng là 1 triệu.

Trong quá trình này, coinbase đã hợp tác với Overstock, dell cũng như Time Inc, Expedia,… để có thể chấp nhận các giao dịch thanh toán với đồng bitcoin. Bên cạnh đó, các công ty thanh toán như Paypal, Braintree và Stripe cũng có khả năng xử lý những giao dịch thanh toán tiền điện tử bitcoin. 

Vào năm 2015, công ty bắt đầu mở rộng thị trường qua canada. Cuối năm 2016, coinbase lại tuyên bố tạm dừng hoạt động một tháng xuất phát từ nguyên nhân vogogo-dịch vụ thanh toán liên kết với sàn đã đóng cửa. Ngoài cung cấp bitcoin, sàn còn cung cấp Ethereum nhằm đa dạng hóa các loại coin thanh toán. 

Hiện nay, coinbase đang cung cấp rất nhiều loại coin như bitcoin, bitcoin cash, ethereum, litecoin, REP, EOS, XTZ,… nhằm mục phụ nhu cầu của người dùng từ 33 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, sàn còn cung cấp mã API cho rất nhiều nhà bán lẻ trên toàn cầu để họ liên kết coin phục vụ cho việc thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Nền tảng giao dịch này cực kỳ chuyên nghiệp và đảm bảo được mức độ an toàn cao.

Coinbase
Quy trình hình thành coinbase

Bảo mật coinbase

Sàn coinbase sẽ bảo vệ tài sản của khách hàng thông qua cách thức trực tuyến, lưu trữ nguồn tài sản đến 98% vốn. Quá trình này được đảm bảo đạt độ bảo mật cao. Ngoài ra, những dữ liệu quan trọng được lưu trữ qua những công cụ cực kỳ bảo mật mà không có sự can thiệp từ internet như USB và bản sao. Những bản sao này được lưu trữ ngoại tuyến tại két sắt được thiết lập cực kỳ an toàn tại những địa điểm bảo mật.

2% nguồn vốn còn lại sẽ được lưu trữ theo hình thức trực tuyến và được giám sát chặt chẽ từ các ngân hàng. Ngoài ra, với bất kỳ những vấn đề nào có liên quan đến lỗi bảo mật đều sẽ được ngân hàng chi trả khoản phí gọi là phí bảo hiểm. Chính sách này nhằm bảo vệ khối tài sản của khách hàng được lưu trữ an toàn và bảo mật. Vì vậy, khách hàng không cần lo lắng về việc coin của mình sẽ đi đâu khi coinbase phá sàn. 

Mua bán coin trên sàn coinbase

Quá trình mua bán coin trên coinbase sẽ được thực hiện theo một quy trình cụ thể, rõ ràng thông qua các bước sau: Bạn liên kết tài khoản ngân hàng của mình trên sàn và sử dụng tài khoản đó để thực hiện các giao dịch có liên quan đến đồng coin. 

Tuy nhiên, những giao dịch này sẽ bị giới hạn về số lượng như chỉ cho phép giao dịch từ 2.500 USD trên một tuần. Đồng thời quá trình giao dịch coinbase cũng sẽ diễn ra trong vòng tối đa 4 ngày và tiền bán sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng từ 2 đến 4 ngày.

Ngoài ra, khi bạn liên kết thẻ ghi nợ trên coinbase thì điều này sẽ khiến cho số lượng giao dịch của bạn bị thấp hơn so với tài khoản ngân hàng, tối đa chỉ 200 USD cho một tuần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua số lượng coin nhiều hơn bằng cách chuyển tiền trực tiếp lên website và tiến hành thực hiện giao dịch.

Ngay khi chuyển tiền thì tiền sẽ hiển thị ngay lập tức trên ví của bạn đã tạo lập trên coinbase. Với trường hợp này thì bạn cũng có thể nhanh chóng bán ra được coin của mình trong tài khoản paypal. Và bạn hoàn toàn có thể nhận được các khoản tiền mặt của mình nhờ vào việc đổi coin. 

Quá trình giao dịch coin trên coinbase cũng cực kỳ đơn giản và tương tự như cách bạn giao dịch với tài khoản ngân hàng của mình. Công nghệ thiết lập trên sàn cực kỳ phức tạp. Chính vì điều này đã giúp cho mọi thao tác trên sàn giao dịch này trở nên dễ dàng và quen thuộc hơn với người dùng. 

Chi phí giao dịch coin trên coinbase cũng sẽ tính thêm các khoản phí có liên quan. Tùy thuộc vào từng quốc gia mà coinbase hỗ trợ thì mức phí cũng sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh đó, phương thức thanh toán như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí mua coin. Chẳng hạn như bạn muốn giao dịch và nhận coin tức thời thì phí sẽ cao hơn so với những giao dịch thông thường trên coinbase.

Phương thức thanh toán được chấp nhận trên coinbase bao gồm thông qua chuyển khoản, thông qua thẻ ghi nợ hoặc thông qua bank wire. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng tại thời điểm hiện nay, coinbase không hỗ trợ liên kết với mọi thẻ tín dụng. Các thẻ tín dụng khi sử dụng có thể ngăn chặn bạn thực hiện một số giao dịch với coin.

Để mua bán trên coinbase, bạn cần trả một khoản phí gọi là phí dịch vụ ví. Tức là, nếu bạn muốn chuyển coin sang một nền tảng khác thì sàn sẽ phụ thu khoản phí này của bạn. Khoản phí này được thiết lập dựa vào nền tảng blockchain. Chẳng hạn như ở thị trường Mỹ, sàn giao dịch này sẽ thu phí dịch vụ là 4%, mức phí này được áp dụng trên mọi giao dịch hiện có. 

Ngoài ra, với ví USD coinbase thì bạn sẽ phải chi trả mức phí là 1,49%. Mức phí mà bạn chi trả cho thẻ ghi nợ là 3,99%. Đối với phương thức nạp tiền USD thì khi bạn chuyển khoản thông qua ACH, mức phí nạp tiền sẽ miễn phí. Khi bạn chuyển khoản thông qua ngân hàng thì sàn sẽ phụ thu mức phí là 10 USD.

Giao dịch với coinbase cực kỳ nhanh chóng và bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức khi bấm chọn các lệnh gửi đi của mình. Tuy nhiên, một số ngân hàng cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn bởi họ có một loại dịch vụ khác nhau.

Coinbase
Quy trình mua bán coinbase

Coinbase có lừa đảo?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi này trước khi tiến hành mở tài khoản trên coinbase. Nhìn chung, theo đánh giá từ các chuyên gia, đây vẫn là một sàn giao dịch uy tín và có độ an toàn hàng đầu trên toàn thế giới. Nhờ vào nền tảng phức tạp mà coinbase cung cấp nhiều tính năng bảo mật cũng như đảm bảo được mọi giao dịch không chịu những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, coinbase cũng cung cấp một đội ngũ hỗ trợ khách hàng trực tuyến, sẵn sàng trợ giúp bất kỳ câu hỏi nào từ người dùng. Nhiều tính năng hỗ trợ qua email và điện thoại cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ những thông tin quan trọng về sàn coinbase. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về coinbase đồng thời đưa ra những chiến lược đầu tư coin hợp lý. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây