Coinbene là gì? Tổng quan về coinbene mà trader cần biết 

0
3504

Nếu như quan tâm đến thị trường tiền ảo thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được sàn coinbene-một trong những sàn có hỗ trợ tiếng việt. Nhiều người dùng Việt Nam đang tham gia vào sàn coinbene và đây cũng là một sàn giao dịch tương đối lớn hiện nay. Vậy chính xác coinbene là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Coinbene là gì?

Coinbene là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore. Sàn coinbene cung cấp không gian giao dịch coin an toàn, thuận tiện cho người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, coinbene có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt nhằm tạo điều kiện thuận lợi khi giao dịch.

Coinbene
Coinbene là gì?

Quá trình thành lập coinbene

Sàn coinbene được thành lập vào năm 2017. Ngoài trụ sở tại Singapore, sàn còn mở rộng văn phòng tại các quốc gia như Hàn Quốc, Ấn Độ, Hồng Kông, Brazil,… Coinbene có quy mô lớn và cung cấp nhiều loại coin khác nhau. Tốc độ niêm yết coin trên sàn nhanh chóng với nhiều tính năng nổi trội.

Cho đến thời điểm hiện nay, coinbene đã thu hút được số lượng người dùng tại hơn 200 quốc gia khác nhau. Với việc đa dạng hóa ngôn ngữ đồng thời hỗ trợ dịch thuật thì người dùng từ những quốc gia này có thể tiếp cận đến sàn một cách dễ dàng mà không gặp phải những rào cản về ngôn ngữ.

Coinbene được thành lập hợp pháp và có đủ giấy phép giao dịch coin từ FinCEN. Đây là loại giấy phép công nhận về việc tạo lập không gian giao dịch coin, trao đổi ngoại tệ, chuyển tiền, phát hành séc,… Để được hoạt động hợp pháp thì buộc các công ty phải đáp ứng được loại giấy phép này.

Hiện nay, có rất ít sàn giao dịch có giấy phép MSB từ FinCEN. Chỉ có một số sàn như Poloniex, Huobi, OKEx mới hoàn thành được quy trình cấp phép này. Trong tương lai, ngoài việc tuân thủ sự giám sát từ Hoa Kỳ, Coinbene còn hướng đến tuân thủ giám sát từ toàn cầu. Chính điều này đã tạo nên một hệ sinh thái an toàn, đảm bảo được công bằng cũng như tạo nhiều điều kiện hơn cho nhà đầu tư.

Theo ghi nhận từ coinmarketcap thì coinbene đã từng xếp thứ 8 trong bảng danh sách các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay. Khối lượng giao dịch đạt đến mức là 300 triệu USD. Sau một quãng thời gian hoạt động, coinbene đã tụt xuống thứ hạng 125. Tuy nhiên, dự đoán mức tăng trưởng trở lại của nó sẽ còn tiếp tục diễn ra trong tương lai.

Đánh giá về coinbene

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, coinbene là một sàn giao dịch tương đối lớn trên thị trường hiện nay. Sàn cung cấp nhiều tính năng nổi bật cũng như mang tính chất đột phá nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu từ người dùng như:

Yếu tố bảo mật 2 lớp được áp dụng nhằm xác thực thông tin chính chủ. Bên cạnh đó, sàn còn luân phiên áp dụng rất nhiều biện pháp bảo mật khác nhau như SSL, điện toán đám mây,.. Đây là những công cụ bảo mật hàng đầu hiện nay. Chính nhờ có bảo mật mà kể từ khi ra mắt trên thị trường, coinbene không bị ảnh hưởng hoặc tác động bởi bất kỳ sự tấn công nào từ hacker.

Hiện nay, coinbene đã có mặt trên mọi nền tảng từ website đến mobile. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng về điện thoại qua IOS hoặc Android. Nhìn chung, các tính năng và giao diện của sàn được thiết kế đơn giản, thuận tiện cho các lệnh giao dịch. Ngoài ra, các công cụ tradingview cũng được cập nhật nhằm giúp trader theo dõi được biến động trong tỷ giá của coin.

Mức phí giao dịch của coinbene cực kỳ cạnh tranh. Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra 0,1% mức phí giao dịch để có thể thực hiện được mọi lệnh đặt mua hoặc bán của mình. So với thị trường hiện nay thì mức phí này được xếp vào hạng thấp nhất. 

Việc giảm mức phí giao dịch coinbene là để cạnh tranh với nhiều sàn hiện nay cũng như thu hút được nhiều sự tham gia của người dùng. Đặc biệt, khi gửi tiền, bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí.

Ngôn ngữ hỗ trợ trên sàn bao gồm tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha. Trong tương lai, sàn sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ của nhiều quốc gia khác nhau nhằm tiếp cận với nhiều người trên thế giới và hướng đến mục tiêu toàn cầu hóa.

Khâu chăm sóc khách hàng của coinbene cũng được đầu tư chỉnh chu. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào sẽ được phản hồi qua nhiều kênh như email, qua các trang mạng xã hội như twitter, facebook, telegram,…

Tuy nhiên, coinbene vẫn tồn tại một số mặt hạn chế như những thông tin về nhà phát hành còn nhiều hạn chế. Hầu như họ không đăng tải bất kỳ thông tin nào có liên quan đến công ty hoặc đội ngũ những người điều hành đằng sau. Điều này khiến cho nhiều người nghi ngại về vấn đề an toàn của sàn.

Bên cạnh đó, coinbene chỉ hỗ trợ cho mọi giao dịch có liên quan đến tiền ảo. Những giao dịch khác như giao dịch ngoại tệ thì coinbene không hỗ trợ. Đồng thời, coinbene cũng không hỗ trợ những giao dịch có liên quan đến quá trình ký quỹ.

Coinbene
Tổng quan về sàn coinbene

Coinbene hỗ trợ coin nào?

Hiện tại, coinbene đang hỗ trợ những cặp tiền điện tử như bitcoin, ethereum, USDT. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận thấy được coinbene hỗ trợ rất nhiều loại coin có liên quan đến những cặp tiền này. Chính xác là có 31 cặp coin từ USDT, 24 cặp coin liên quan đến bitcoin và 50 cặp coin liên quan đến ethereum. 

Ngoài ra, coinbene còn hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng niêm yết chính đồng coin của mình trên sàn. Ở cuối trang chủ, bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin có liên quan đến quá trình niêm yết đồng coin. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng dự án của mình được duy trì ổn định, được quảng bá và không tồn tại bất kỳ những rủi ỏ nào có liên quan. 

Trường hợp không đáp ứng được những điều kiện này thì đồng tiền của bạn sẽ bị hủy niêm yết. Chẳng hạn như trong quá trình niêm yết, sàn phát hiện những dấu hiệu lừa đảo, gian lận, thông tin giả mạo thì coinbene sẽ nhanh chóng gỡ bỏ những dự án này xuống. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày hủy niêm yết thì bạn phải rút toàn bộ dự án cũng như tài sản của mình ra khỏi sàn.

Phí hoạt động tại coinbene

Chi phí giao dịch trên coinbene cố định ở mức 0,1%/ Mức phí này được đánh giá là thấp hơn so với mức phí trung bình tại những sàn giao dịch khác. Tuy nhiên trong tương lai, sàn này có thể sẽ điều chỉnh lại mức phí này.

Bên cạnh đó, nếu bạn trở thành thành viên VIP thì bạn sẽ nhận được giảm giá trong phí giao dịch. Ngoài ra, với mỗi cấp độ nhất định thì bạn còn nhận được một khoản chiết khấu tương ứng với khối lượng hợp đồng và số lượng coin của bạn. Với mức phí cạnh tranh này thì coinbene đã và đang trở thành một sàn giao dịch uy tín và hấp dẫn được nhiều người dùng hiện nay.

Phí rút tiền hoàn toàn miễn phí, trừ phí mạng. Đây là một ưu điểm cực kỳ lớn mà coinbene đang áp dụng. Ngoài ra, chi phí mạng này cũng cực kỳ thấp so với các sàn hiện nay. 

Về vấn đề nạp và rút tiền thì bạn cần lưu ý rằng, coinbene chỉ chấp nhận phương thức nạp tiền bằng coin. Vì vậy, nếu bạn muốn giao dịch tại sàn này thì trong ví của bạn phải có một đồng coin nào đó.

Coinbene
Các khoản phí tại coinbene

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải thích cho bạn đọc về coinbene là gì cũng như cung cấp tổng quan những thông tin quan trọng cần biết về coinbene. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đánh giá được chi tiết về sàn coinbene cũng như nhanh chóng lựa chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, chất lượng. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây