Cointiger là gì? Đánh giá sàn giao dịch khu vực Đông Nam Á

0
4302

Cointiger là sàn giao dịch tiền ảo được phần lớn trader khu vực Đông Nam Á tin tưởng trong nhiều năm qua. Vậy Cointiger có những đặc điểm, tiện ích nào khiến cho sàn lại trở nên hót như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng bảo mật và những loại phí mà nhà đầu tư phải trả khi hoạt động trên Cointiger.

1. Cointiger là gì?

Cointiger là đơn vị cung cấp sàn giao dịch tiền ảo ra đời vào 11/2017 với cơ sở chính đặt tại Singapore. Với hai mảng phát triển thế mạnh đó là giao dịch phái sinh, giao dịch ngay. Cointiger đã trở nên nổi tiếng đối với nhà đầu tư trong khu vực Đông Nam Á và cả Châu Âu.

Cointiger
Sàn mua bán tiền điện tử Cointiger.

Đánh giá một cách khách quan rằng, hiện tại Cointiger đã trở thành một nền tảng ký quỹ thuộc top đầu trên toàn thế giới. Những báo cáo thống kê cho rằng tính thanh khoản và khối lượng giao dịch của Cointiger hiện tại đang đứng top 4 trên thế giới.

Những điểm nổi bật mà Cointiger mang đến cho người dùng đó là hơn 40 loại fiat, nền tảng được phát triển với giao diện thân thiện, có kể kết nối với người dùng mới khi trải nghiệm lần đầu. Một số lệnh nâng cao được Cointiger phát triển nhằm đa dạng công cụ giao dịch. Hiện tại, hai phiên bản mobile của Cointiger đã có mắt trên Android và iOS.

2. Cointiger có hoạt động được tại Châu Mỹ?

Theo những quy định về điều kiện hoạt động của Cointiger, những người dân tại Mỹ sẽ không được cấp phép giao dịch trên nền tảng của Cointiger bởi những nguyên tắc nghiêm ngặt. Những nhà đầu tư đến từ Mỹ sẽ không được phép mở tài khoản tại Cointiger để giao dịch.

3. Cointiger có phải là nơi mua bán an toàn không?

Với số lượng người dùng đạt hơn 1 triệu, đây là bằng chứng cho thấy Cointiger hoàn toàn có thể tin tưởng. Những quy định về chống rửa tiền, tài trợ cho các hoạt động phi pháp, tham nhũng đều được Cointiger thực hiện rất cụ thể. Nhưng trong quá trình hoạt động, Cointiger hoàn toàn không được các cơ quan tài chính nào của Singapore đứng ra cấp phép. Vì vậy, đã có khá nhiều những cảnh bảo đến người tham gia Cointiger. Tuy nhiên, nếu nhìn trên mặt bằng chung của thế giới, hiện tại chưa có một sàn mua bán tiền ảo nào được quốc gia quản lý cả.

4. Sử dụng Cointiger có an toàn hay không?

Cointiger
Người dùng có được đảm bảo khi giao dịch tại Cointiger?

Tính năng 2FA hay còn gọi là xác thực hai yếu tố dường như không còn quá xa lạ đối với người tham gia thị trường tiền ảo. Cointiger cũng sở hữu tính năng này cho nền tảng của mình. Tuy tính năng bảo mật cho quá trình đăng nhập là thế, Cointiger cũng đã nhận một số những phản hồi không mấy tốt đẹp. Nhiều người dùng phản ảnh quá trình giao dịch bị mất tiền, hoặc tiền bị thiếu. Theo đánh giá chung, rất khó để xác định được lỗi phát sinh từ phía ai, nhưng phản ánh của người dùng về vấn đề này khá nghiêm túc.

5. Những tính năng mà Cointiger sở hữu

Có thể nói rằng, Cointiger là đơn vị giao dịch tiền ảo với sự hỗ trợ của đòn bẩy. Khi tham gia vào Cointiger, nhà đầu tư có thể thực hiện đầu cơ vào nhiều lĩnh vực đầu tư khác nhau. Trader có thể tham khảo những diễn đàn mà Cointiger cung cấp để thảo luận xoay quanh những tin tức mới. Ngoài ra, những đặc điểm và tính năng sàn sở hữu, cụ thể:

5.1 Dùng tiền fiat để mua tiền ảo

Cointiger cung cấp những hình thức mua coin bằng các loại tiền pháp định. Nó giúp quá trình giao dịch diễn ra được tối ưu hơn. Sàn mua bán tiền ảo cung cấp đến hơn 40 loại fiat đến từ nhiều khu vực để nhà đầu tư lựa chọn như Hồng Kông, Anh, Singapore, Canada, Úc…

5.2 Giao diện được tối ưu, đơn giản.

Cointiger thiết kế giao diện phục vụ số đông người dùng, dù cho trader lâu năm hay mới tham gia cũng đều tiếp cận rất đơn giản. Nhờ giao diện được tối ưu, người dùng có thể dễ dàng giao dịch dù mới tiếp xúc lần đầu, nâng cao trải nghiệm, ít bị gián đoạn khi sử dụng. Những phương thức thống kê, đánh giá được tích hợp bởi Tradingview, vị trí của các nút lệnh cũng được đặt rất phù hợp.

5.3 Các cặp giao dịch mà Cointiger cung cấp

Cointiger mang đến một lượng lớn các loại tiền ảo để thực hiện giao dịch ngay lập tức. Hiện tại có đến hơn 300 loại tiền được Cointiger cung cấp đến các trader bao gồm Altcoin, BTC, Usdt, TCH, USD… Không những thế, Cointiger Futures còn mang đến cho người dùng 60 cặp tiền tệ với 20 lần đòn bẩy.

5.4 Cointiger Staking

Tương tự như đa số các đơn vị sàn tiền ảo tập trung hiện nay, Cointiger mang đến các dịch vụ đặt cược, theo đó người tham gia sẽ lưu giữ các loại mã và từ đó kiếm các phần thưởng từ quá trình đặt tiền. Lựa chọn tiền xu là cách thức duy nhất tại sàn giao dịch này để nhận được các phần thưởng hấp dẫn. Mức lợi nhuận ghi nhận lại được có thể lên đến 400%. Lợi nhuận cao, rủi ro đi kèm sẽ càng lớn, đa phần các dự án này thường ít thông tin và không mấy người biết đến. Lưu ý rằng, những loại tiền ảo đặt cược dựa trên tổng giá trị vốn hóa lớn như BTC, ETH đều sẽ không có trên Cointiger.

5.6 Xác minh ID Cointiger

Cointiger
Người dùng không cần phải xác nhận KYC tại Cointiger.

Người tham gia Cointiger khi tạo tài khoản xong đã có thể thực hiện việc giao dịch hay gửi nhận tiền ngay tức thì. Chủ tài khoản không cần phải thực hiện các bước để xác nhận KYC. Những tài khoản chưa được xác thực đều có thể mua bán tại chỗ. Lưu ý rằng, các tài khoản này bị giới hạn số lượng rút BTC mỗi ngày là 2 Bitcoin. Để nâng lên mức tối đa là 10 Bitcoin, yêu cầu tài khoản người dùng cần phải xác nhận KYC.

5.7 Gửi tiền

Sàn giao dịch cung cấp các phương thức mua tiền ảo bằng các loại tiền truyền thống. Cụ thể, người dùng có thể sử dụng AUD, HKD, SGD, GBP, EUR, USD… và hơn 40 loại tiền khác để mua coin. Chúng ta có thể thanh toán qua thẻ ngân hàng, WeChat Pay, Alipay… Tuy nhiên cách làm phổ biến nhất mà người dùng thực hiện đó là chuyển tiền ảo có khả năng quy đổi ra các loại altcoin trên sàn.

5.8 Tính thanh khoản và khối lượng giao dịch

Theo những đánh giá từ trang tin tức CoinMarketCap, lượng giao dịch trên Cointiger hiện tại đang đứng top 4 về mảng phái sinh trong vòng 24h, con số này đạt mức 12 tỷ. Thống kê này hoàn toàn có thể so sánh được với những đơn vị nổi tiếng như Bybit, Houbi, FTX, OKEx…

Tuy những thống kê này rất khó để đánh giá tính xác thực khi sử dụng những phương pháp rửa, tuy nhiên nó thể hiện được mức độ trượt giá khi diễn ra các giao dịch theo quy mô. Để có cái nhìn tổng quan nhất, hiện tại Cointiger đứng vị trí thứ 146 về khối lượng giao dịch, đạt khoảng 265.000 đô là trong 24h. Con số này nhìn chung còn thấp so với những sàn giao dịch trên thị trường.

5.9 Phí & Chi phí

Trong quá trình tạo tài khoản không xuất hiện những loại chi phí nào có liên quan kể cả quá trình duy trì hoạt động của ví. Nhưng trong quá trình mua bán sẽ có phát sinh các loại phí giao dịch liên quan đến việc mua tiền ảo bằng fiat, những giao dịch giữa các tài sản, quá trình rút tiền ra ngoài…

5.10 Phí giao dịch

Sàn Cointiger áp dụng cách thức vận hành taker và maker để xác định chi phí giao dịch nhằm giảm chênh lệch và tối đa thanh khoản. Chi phí giao dịch của Cointiger hiện tại đang ở mức 0,15% và 0,08% áp dụng cho các đối tượng là nhà sản xuất hoặc nhà đầu tư. Nếu so sánh với các tên tuổi khác như Bybit, FTX… chi phí của Cointiger có phần khá cao. Phí cao, lại không hề có các chính sách chiết khấu đối với những giao dịch lớn là điểm chưa tốt của sàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây