Hiểu đúng và đủ các thông tin liên quan đến sàn GGBinary 

0
2064

Là dân chuyên chứng khoán, crypto,.. chắc hẳn sàn GGBinary đã không còn là một khái niệm xa lạ nữa. Rất nhiều các trader đang trading trên sàn giao dịch này và nhận được lợi nhuận cao, tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng GGBinary lừa đảo. Vậy sự thật là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Sàn GGBinary là gì?

Bản chất của sàn giao dịch GGBinary là hoạt động dưới hình thức quyền chọn nhị phân và các trader sẽ thực hiện giao dịch liên quan đến cổ phiếu, tiền ảo, hàng hóa tại đây. Sàn GGBinary được thành lập năm 2014 và thuộc tập đoàn Golden Grand Global Holding Limited.

Sàn GGBinary
Sàn GGBinary là gì?

2. Đánh giá về sàn giao dịch GGBinary

2.1. Về nhà sáng lập

Tập đoàn Golden Grand Global Holding Limited là địa điểm giao dịch trực tuyến nhộn nhịp và quan trọng bậc nhất của tập đoàn Golden Grand. Trụ sở của tập đoàn được đặt tại New Zealand, Seychelles (Anh) và Hong Kong.

Thương hiệu Golden Grand Global Holding Limited là doanh nghiệp thuộc về Trung quốc được đăng ký hoạt động tại New Zealand. Tuy nhiên, những thông tin về quốc gia chủ quản của doanh nghiệp này vẫn chỉ là suy đoán và chưa tìm được một địa chỉ cụ thể. 

Theo công bố đại chúng, sàn GGBinary là sàn giao dịch có thương hiệu mang tầm quốc tế và đạt được độ uy tín cao. Nhờ vào quy trình giám sát của các cơ quan chuyên về lĩnh vực tài chính lớn và ghi nhận tổng lượng khách hàng đã tham gia vào sàn đạt con số cực kỳ khủng, lên đến 300.000.000 với tổng tài sản giao dịch là 1 tỷ USD. 

Trên thực tế thì lại có một vài sự nhập nhằng, sàn giao dịch GGBinary lại chỉ phổ biến ở 2 quốc gia trên thế giới là Việt Nam và Đài Loan. Những quốc gia còn lại hoàn toàn không để lại bất cứ dấu ấn nào trên sàn này. 

2.2. Cơ chế bảo vệ nhà đầu tư

Theo tuyên bố, cơ quan giám sát tài chính của sàn GGBinary  là FSP New Zealand và FSA Seychelles. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thì FSA lại không ghi nhận các thông tin về sàn GGBinary. Đồng thời, địa chỉ trụ sở tại New Zealand mà công ty đưa ra cũng không chính xác. 

Sàn GGBinary khi đưa về Việt Nam đã lấy tên gọi là Công ty TNHH dịch vụ. Lý do là bởi doanh nghiệp này không được các cơ quan chuyên môn thực hiện việc cấp giấy phép đặt tên. Hiện nay, GGBinary Việt Nam đã đổi tên công ty đến 2 lần và di chuyển trụ sở liên tục. Có thể trong tương lai không xa, GGBinary sẽ tiếp tục di chuyển địa điểm đến lần thứ 3 để tránh sự giám sát của cơ quan chức năng cũng như lách thuế. 

Như vậy, chúng ta có thể đặt dấu chấm hỏi ngay tại đây với việc cung cấp thông tin sai lệch đến từ những người điều hành của sàn GGBinary. Do đó, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể sẽ là phía phải chịu nhiều tổn thất và không được cơ quan nào tại Việt Nam bảo vệ nếu như có rủi ro xảy ra. 

2.3. Nhà đầu tư cần đáp ứng điều kiện gì khi tham gia vào sàn GGBinary

Để được tham gia vào sàn GGBinary, nhà đầu tư phải đáp ứng điều kiện về mặt tiền tệ là tối thiểu 200 đơn vị để được mở tài khoản. Những tài khoản muốn được nâng cấp lên VIP phải đáp ứng đủ 5000 đơn vị. 

Đơn vị tiền được sử dụng cho các giao dịch trên sàn là CNY, Euro, USD. Các nhà đầu tư phải chỉ được tham gia giao dịch với số tiền đầu tư tối thiểu là 20. Tiền thưởng sẽ được tính toán dựa trên số phần trăm mà nhà đầu tư thu về được sau mỗi lần giao dịch. Quy trình rút tiền được thực hiện khi có đủ từ 30 đến 50 lần giao dịch. Nhà đầu tư sẽ được thanh toán 65% cho lần giao dịch đầu tiên (30 giây) và các lần giao dịch thông thường thì khoản thanh toán sẽ lên tới 85%. 

2.4. Ưu nhược điểm của GGBinary

Về ưu điểm: Quá trình sử dụng khá đơn giản và không phức tạp. Trang chủ có hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng việt. Tin tức về thị trường liên tục được cập nhật trên sàn GGBinary. Thời gian đầu tư linh hoạt với số vốn nhỏ. Đội ngũ tư vấn viên online túc trực 24/24 để hỗ trợ. Hình thức nạp tiền đa dạng như visa, internet banking, ATM,…Thời gian nạp và rút tiền nhanh chóng. Các chương trình dành cho khách hàng được cập nhật thường xuyên. 

Về nhược điểm: Độ tin cậy của sàn GGBinary ở mức tầm trung, không đảm bảo an toàn 100% và nhà đầu tư sẽ không được các cơ quan và luật pháp bảo vệ nếu như có rủi ro xảy ra. Ngoài ra, GGBinary không cung cấp tài khoản để khách hàng chơi thử trước khi giao dịch thật. Trang chủ của GGBinary không ổn định, thường xuyên bị giật lag và thay đổi tỷ lệ liên tục, khiến các trader mới gặp nhiều khó khăn cũng như khó có thể tính toán chính xác được các điểm vào lệnh phù hợp. 

3. Sàn GGBinary hoạt động trên nền tảng nào?

Website: Công cụ chính mà các trader thường sử dụng để giao dịch trên GGBinary đó là website trực tuyến của sàn. Theo hình thức chung thì website dễ sử dụng, dễ giao dịch và nạp rút tiền nhanh chóng. 

Mobile: Hiện nay, GGBinary đã xuất hiện trên nền tảng di động và người dùng có thể sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào cũng có thể tải về sử dụng. Đây là cách thức mà GGBinary tạo điều kiện cho người chơi có thể sử dụng và giao dịch một cách dễ dàng nhất. 

Sàn GGBinary
Nền tảng hoạt động của sàn GGBinary

4. Sàn GGBinary có uy tín không?

Hình thức giao dịch quyền chọn nhị phân là hình thức mang lại số lợi nhuận tiềm năng mà chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư nhỏ. Người dùng có thể đăng ký và chơi thử miễn phí trước khi tiến hành đầu tư thật trên máy tính, smartphone,..

Vì hình thức đầu tư hấp dẫn này mà có không ít sàn giao dịch mọc lên, điển hình là GGBinary. Nhìn chung, dựa trên những thông tin cơ bản liên quan đến việc bảo đảm bảo an toàn từ nguồn giám sát và thông tin người đứng sau sàn được cung cấp ở trên thì sàn GGBinary còn thiếu rất nhiều yếu tố và tồn tại rất nhiều điểm trừ trong khâu cung cấp thông tin trụ sở, giấy phép đăng ký hoặc có sự nhập nhằng trong việc thay đổi tên và trụ sở liên tục tại Việt Nam,… 

Hiện tại, sàn GGBinary đang hiển thị trạng thái không thể truy cập được. Có thể sàn giao dịch này đang trong quá trình đổi tên hoặc đổi tên miền để hoạt động dưới những cách thức khác. 

Một điểm đáng chú ý là mặc dù sàn GGBinary không mở tài khoản để các trader chơi thử nhưng lại mở tài khoản cho hệ thống IB để giúp họ có không gian mô phỏng chơi thử trong khi các nhà đầu tư khác phải bỏ phí để dùng thử.

Sàn GGBinary có dấu hiệu hoạt động dưới hình thức đa cấp về lĩnh vực tài chính. Con đường trở thành một IB hoàn toàn sẽ xảy ra bởi IB sẽ nhận được hoa hồng nếu như giới thiệu người chơi. Như vậy, đây chính là sàn giao dịch hoạt động đa cấp trá hình, núp bóng dưới hình thức quyền chọn nhị phân. 

Do đó, nhà đầu tư trước khi tham gia vào các sàn giao dịch nào nên tìm hiểu kỹ và tự chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn đầu tư của mình. Đừng bao giờ đưa tất cả vốn liếng của mình vào những nơi mà bạn không hiểu rõ hoặc không biết cách chơi. 

Sàn GGBinary
Sàn GGBinary có thực sự an toàn?

5. Lời kết

Hy vọng với những thông tin có liên quan đến sàn GGBinary mà chúng tôi cung cấp trên bài viết sẽ giúp cho bạn đọc đánh giá được chính xác về sàn giao dịch này. Từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây